Giá vàng hôm nay 26/4: Đầu tuần vàng tăng hay giảm?

Giá vàng hôm nay 26/4 chính thức bắt đầu một tuần giao dịch mới. Phiên đầu tuần giá vàng tăng hay giảm?

Giá vàng trong nước
Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại TP.HCM niêm yết 55,10-55,60 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại Hà Nội 55,15-55,60 triệu đồng/lượng.
Gia vang hom nay 26/4: Dau tuan vang tang hay giam?
 Các thương hiệu vàng trong nước vừa trải qua tuần giảm giá. Ảnh minh họa
Giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu sau khi mất mốc 53 triệu đồng trong phiên cuối tuần trước nay còn 52,23-52,94 triệu đồng/lượng.
Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng chỉ còn 52,40-53,05 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…
Giá vàng trong nước đã giảm mạnh theo thị trường thế giới trong phiên cuối tuần trước và gần trở về mặt bằng giá như trước đợt tăng ngắn lần này.
Tính chung cả tuần vừa qua, giá vàng SJC giảm nhẹ 20 nghìn đồng, giá vàng Doji giảm 100 nghìn đồng, giá vàng Rồng Thăng Long giảm mạnh 370 nghìn đồng. Chỉ có giá vàng NPQ tăng 250 nghìn đồng.
Giá vàng thế giới
Dù chốt tuần không như mong muốn song giá vàng thế giới vừa trải qua một tuần giao dịch được đánh giá là “rất tốt” bởi có thời điểm giá kim loại quý chỉ cách mốc 1.800 USD chưa tới 1 USD khi giá chạm mức cao nhất trong bảy tuần nhờ đồng đô la Mỹ suy yếu.
Gia vang hom nay 26/4: Dau tuan vang tang hay giam?-Hinh-2
Giá vàng thế giới chờ phục hồi sau hai phiên giảm mạnh
Các tin tức trong ngày cuối tuần đều nhận định sẽ có một đợt bán tháo đáng kể đối với Bitcoin khi giá đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm mạnh hơn 9% phiên cuối tuần qua sau thông tin đề xuất tăng thuế thu nhập đánh vào người giàu Mỹ của Tổng thống Biden. Diễn biến này có thể giúp đẩy giá vàng vượt 1.800 USD vào tuần tới.
Một thông tin ủng hộ xu hướng tăng giá của kim loại quý là Trung Quốc dọn đường cho một lượng lớn vàng nhập khẩu vào nước này - 150 tấn (trị giá 8,5 tỷ USD) từ Nam Phi, Thụy Sĩ và Úc.
Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này, tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng tăng đã giảm hơn một nửa.
Cụ thể, tuần này chỉ có 41% chuyên gia ủng hộ xu hướng tăng giá, 18% nhận định vàng giảm giá, tỷ lệ giữ quan điểm trung lập tăng mạnh lên 41%.
Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến, tỷ lệ nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng vẫn quá bán với 68%, chỉ có 28% cho rằng giá vàng giảm và 14% còn lại cho rằng giá vàng đi ngang.
Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng thế giới đóng cửa 1.777,90 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng vẫn tăng nhưng mức tăng không đáng kể, chỉ 0,02%.
Theo C.Sơn/ Báo Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)