Giá vàng hôm nay 12/3: Giữ ở ngưỡng cao, chờ cơ hội bứt phá

6h sáng nay 12/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.723 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng neo ở mức cao nhờ USD suy yếu và nhiều người vẫn đánh cược vào khả năng lạm phát Mỹ sẽ tăng cao.
Trước đó, dữ liệu lạm phát tháng 2 của Mỹ chỉ tăng 0,4% so với tháng trước, giảm nguy cơ về một đợt gia tăng lạm phát mạnh như những dự báo gần đây kéo lợi suất trái phiếu tăng và tác động tiêu cực đến thị trường vàng.
Gia vang hom nay 12/3: Giu o nguong cao, cho co hoi but pha
Giá vàng vẫn được dự đoán sẽ tiếp tục tăng giá. 
USD giảm giá sau khi dữ liệu về CPI của Mỹ ngày 10/3 vẫn không làm thay đổi dự báo rằng lạm phát của nước này sẽ vượt mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
"Lợi suất thực đang tiếp tục giảm và điều này sẽ tốt hơn đối với vàng. Yếu tố thứ hai là đà tăng của đồng USD trong thời gian gần đây đã một lần nữa chấm dứt và điều đó cũng hỗ trợ vàng", theo chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS.
Giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến diễn ra vào cuối ngày 11/3 để xem liệu các nhà hoạch định chính sách có đưa ra hành động nào để ngăn chặn sự gia tăng của lợi suất.
Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 11/3, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,50 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC quanh mức 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) - 55,52 triệu đồng/lượng (bán ra).
Theo Ngọc Vy/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)