Thủ tướng nghiêm cấm buôn bán, sử dụng cá chết miền Trung

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện nghiêm cấm sử dụng, kinh doanh, tiêu thụ thuỷ, hải sản chết bất thường tại các tỉnh ven biển Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế.

Công điện nêu rõ, từ ngày 06 đến 18/4/2016, tại khu vực ven biển thuộc địa phận các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã xảy ra hiện tượng thuỷ sản nuôi trồng và thuỷ, hải sản tự nhiên chết bất thường. Một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin người dân thu gom, sử dụng trái phép cá chết miền Trung.
Thu tuong nghiem cam buon ban, su dung ca chet mien Trung
 Nhà hàng hải sản ven biển rơi vào tình trạng đìu hiu vì khách “ngó lơ” cá biển. Ảnh: Giang Thanh.
Để đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ người dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ NN&PTNT hướng dẫn các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế chỉ đạo thu gom, xử lý hết, kịp thời số lượng thủy, hải sản chết đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường; tăng cường tuyên truyền về việc mất an toàn thực phẩm, hướng dẫn người dân không sử dụng các sản phẩm từ thủy, hải sản chết; nghiêm cấm việc tiêu thụ, thu gom, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thủy, hải sản chết làm thực phẩm cho người và thức ăn cho gia súc, gia cầm
Bộ Y tế cũng phải hướng dẫn các tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng, chuyên ngành thực hiện ngay công tác thanh tra, kiểm tra các mặt hàng thủy, hải sản dùng làm thực phẩm cho người, nguyên liệu thức ăn gia súc, gia cầm bảo đảm an toàn thực phẩm.
Mời độc giả xem video: Cá chết ở Hà Tĩnh vẫn được bán đắt hàng:

Thêm một vụ án bất thường ở Bình Chánh

Không chỉ có vụ chủ đất và chủ quán cà phê Xin Chào bị khởi tố bất thường, chúng tôi còn phát hiện thêm một vụ án bất thường ở Bình Chánh.

Không chỉ có vụ chủ đất và chủ quán cà phê Xin Chào bị khởi tố bất thường, trong quá trình tìm hiểu việc áp dụng pháp luật ở huyện Bình Chánh (TPHCM), chúng tôi còn phát hiện công an và viện kiểm sát địa phương này từng xử lý hình sự vụ việc được cho là cướp, một cách bất thường khiến vụ án bất thường ở Bình Chánh đến nay chưa thể khép lại.

Đáng nói người ký kết luận điều tra và cáo trạng truy tố là đại tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng CA huyện Bình Chánh và Phó viện trưởng Viện kiểm sát huyện Bình Chánh Lê Thanh Tòng.

Them mot vu an bat thuong o Binh Chanh
 Bị cáo Ong Văn Sệt trong một lần hầu tòa Bình Chánh.

Hung thủ giết người sa lưới sau hơn 20 năm lẩn trốn

(Kiến Thức) - Hơn 20 năm sau khi gây án và bị truy nã trên toàn quốc, kẻ giết người không ngờ sa lưới pháp luật khi y đi làm thủ tục nhập khẩu cho con.

Ngày 28/4, Công an TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết vừa bàn giao Hồ Hữu Lệ (40 tuổi, quê tỉnh Nghệ An, ngụ TX Dĩ An) cho cơ quan điều tra hình sự Quân khu 7 (Bộ quốc phòng). Đây là đối tượng bị truy nã về hành vi giết người theo quyết định số 13 ngày 28/11/1995 của CQĐT hình sự Quân khu 7.
Hung thu giet nguoi sa luoi sau hon 20 nam lan tron
 Hồ Hữu Lệ, kẻ giết người vừa bị bắt sau 21 năm trốn chạy. 
“Trời bất dung gian”

Giám đốc Dự án đường ống nước sông Đà bị mất chức

(Kiến Thức) - Giám đốc Ban quản lý Dự án đường ống nước Sông Đà giai đoạn II, ông Bùi Minh Trường đã chính thức bị miễn nhiệm từ ngày 25/4.

Ngày 25/4, theo báo cáo của Công ty Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) lên Uỷ ban Chứng khoán về thay đổi nhân sự cao cấp trong công ty, Viwasupco đã chính thức có quyết định miễn nhiệm chức Giám đốc Ban quản lý Dự án đường ống nước Sông Đà giai đoạn II đối với ông Bùi Minh Trường.
Đồng thời bổ nhiệm ông Lê Minh Quý vào chức danh Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Ban quản lý dự án. Ông Quý sinh năm 1971 và là thạc sỹ quản trị kinh doanh - kỹ sư xây dựng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới