3 việc bắt buộc phải học, nếu không sẽ chẳng thể khôn lên

Cố nhân dạy: Con người ở đời phải trải qua nhiều nghịch cảnh chua cay mới có thể thực sự trưởng thành. Nếu không thể lĩnh ngộ 3 bài học sau, bạn sẽ chỉ là một đứa trẻ trong thân xác người lớn mà thôi.

Học cách đóng cửa
Có câu nói thế này: “Một cánh cửa đóng lại, tất sẽ có một cánh cửa khác mở ra.” Cuộc đời không tuyệt đường sống của bất cứ ai. Tuy nhiên, đừng nên quá cố chấp và mãi chìm đắm trong hào quang quá khứ.
3 viec bat buoc phai hoc, neu khong se chang the khon len
Ảnh minh họa. 
Ngày hôm qua, có thể bạn là một cô gái xinh đẹp, giàu có, giỏi giang, được mọi người mến mộ. Tuy nhiên nếu hiện tại của bạn không được như vậy, đừng mãi u mê và sống trong mộng mị.
Hãy ghi nhớ rằng, sự tiếc nuối chẳng thể khiến bạn khá hơn, giấc mơ có đẹp đến đâu cũng chẳng thể trở thành sự thật. Nếu không có ý chí để thay đổi hiện tại, bạn sẽ mãi thụt lùi, bị người khác xem thường mà thôi.
Học cách ghi nhớ
Trong cuộc đời, điều ghi nhớ hàng đầu, chính là ân nghĩa của người khác. Quân tử sẽ luôn xem trọng lòng tốt của người khác, hôm nay nợ một, sau sẽ trả gấp mười. Đừng bao giờ coi rẻ ân huệ mà bạn nhận được, nếu không tâm trí sẽ chẳng bao giờ được thanh thản.
Không chỉ vậy, việc ghi nhớ những ký ức hạnh phúc sẽ khiến bạn trở nên vui vẻ và có động lực hơn trong cuộc sống. Chìa khóa bí mật làm bản thân bớt khô cằn, chính là những kỷ niệm đẹp đẽ, ngọt ngào từng có.
Học cách buông bỏ
Ngày nhỏ, bạn được học, nếu kiên trì sẽ chạm đến thành công. Nhưng sau này khi lớn lên mới ngộ ra, buông bỏ hoàn toàn mới thực sự thanh thản. Nếu thứ đó không thuộc về mình, dù thích đến đâu, cũng hãy học cách buông xuôi và cầu chúc cho nó sẽ tìm được bến đỗ hạnh phúc.
Cuộc sống là vậy, chẳng ai có được tất cả. Thậm chí dù đã cố gắng hết sức, nhưng nhận được chỉ là hư không. Sự cố chấp chỉ càng làm bạn thêm ích kỷ, đau khổ và điên loạn. Hãy nghĩ mọi chuyện thật đơn giản, giống như một cái cây, chấp nhận nhìn lá lìa cành, mỉm cười mong nó tìm được nguồn muốn đến.
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)