Những bản hợp đồng tiền tỷ đình đám của bóng đá Việt

Điểm lại các ngôi sao sân cỏ có tên trong những bản hợp đồng chuyển nhượng tiền tỷ, không thể không nhắc đến Công Vinh, Quang Hải, Việt Thắng... 

Có thể nói, V-League, một trong những giải đấu hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á luôn là đích đến hấp dẫn cho các cầu thủ. Bởi chỉ có V-League mới có những bản hợp đồng “trên trời” kể cả trong thời buổi kinh tế khủng hoảng. 
1. Công Vinh và những kỉ lục của chính anh
Năm 2008, Công Vinh mở đầu cho chiến dịch những bản hợp đồng tiền tỷ ở Việt Nam khi anh chia tay đội bóng quê hương SLNA để đến với Hà Nội T&T với giá 7 tỷ. Một con số kỉ lục vào thời điểm đó. Sau khi về với đội bóng thủ đô, Công Vinh thi đấu khá thăng hoa và cuối năm giành AFF Suzuki Cup 2008 cùng ĐTVN.
 Công Vinh là "bom tấn" trên thị trường chuyển nhượng bóng đá Việt Nam trong suốt nhiều năm.
Năm 2012, V-League được chứng kiến cú “lật kèo” lịch sử khi Công Vinh bất ngờ nói lời chia tay bầu Hiển để về với CLB Hà Nội của bầu Kiên. Hà Nội T&T đã chuẩn bị mọi thủ tục để gia hạn hợp đồng với chân sút người xứ Nghệ và anh cũng đã sẵn sàng để kí thì bất ngờ khi bầu Kiên đưa ra con số 14 tỷ, và mức lương khủng. Không đắn đo, Công Vinh lập tức “lật kèo” với bầu Hiển để về đầu quân cho bầu Kiên khiến bầu Hiển “chết lặng”.
Con số 14 tỷ là con số cho bản hợp đồng 3 năm của Công Vinh với CLB Hà Nội là một “bom tấn” trên thị trường chuyển nhượng V-League đối với một cầu thủ nội mà đến nay chưa có cầu thủ nội nào đạt tới.
Ở mùa giải vừa qua sau khi kết thúc hợp đồng với SLNA, Công Vinh lập tức có bản hợp đồng mới với B.Bình Dương với giá khoảng 10 tỷ/3 năm.
Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế, B.Bình Dương đưa ra mức giá gần 10 tỷ để chiêu mộ Công Vinh quả là một kỉ lục mà chỉ có B.Bình Dương và cũng chỉ có Công Vinh mới có mức giá đó.
2. Quang Hải về Navibank Sài Gòn với giá 9 tỷ
Sau khi thi đấu thăng hoa cho đội bóng quê hương Khánh Hòa ở mùa giải 2010, tiền đạo Quang Hải được đội bóng nhà giàu lúc đó là Navibank Sài Gòn đưa về với mức giá kỉ lục ở mùa giải đó với 9 tỷ cho bản hợp đồng 3 năm. Sau khi về đội bóng mới, cầu thủ sinh năm 1985 người Khánh Hòa thi đấu không ổn định và dần đánh mất hình ảnh của một sát thủ ngày nào.
 Về Navibank Sài Gòn với giá 9 tỷ nhưng Quang Hải lại thi đấu rất kém cỏi. 
3. Việt Thắng về V.Ninh Bình với giá 8 tỷ
Năm 2011, V.Ninh Bình bất ngờ đưa Việt Thắng về với giá 8 tỷ. Đó là một con số cao ngất ngưởng bởi theo đánh giá của nhiều người, Việt Thắng không xứng đáng với số tiền đó. Và ngay lập tức Việt Thắng đã cho mọi người thấy đó là một bản hợp đồng thất bại và một năm sau anh bị bầu Trường đẩy đi khỏi đội bóng.
 Việt Thắng từng bị cho là không xứng đáng với số tiền chuyển nhượng 8 tỷ đồng.
4. Trọng Hoàng về Bình Dương với 7 tỷ
Kết thúc mùa giải 2012, Trọng Hoàng cũng hết hợp đồng với đội bóng quê hương SLNA. Do thương hiệu đã có nên để tái kí hợp đồng với Hoàng “bò”, SLNA phải có ít nhất 5 tỷ để giữ chân anh. Tuy nhiên do tài chính hạn hẹp, nên đội bóng xứ Nghệ đành phải chấp nhận để anh về với B.Bình Dương với giá 7 tỷ.
Cùng với Trọng Hoàng, B.Bình Dương cũng lấy đi hai cầu thủ quan trọng khác của SLNA là Văn Bình và Âu Văn Hoàn với mức giá 5 tỷ cho mỗi cầu thủ.
 Trọng Hoàng đi đấu khá thành công trong màu áo Becamex Bình Dương.
Mùa giải 2013-2014, bộ ba của SLNA đã thi đấu khá tốt và đóng góp lớn vào chức vô địch của B.Bình Dương.
5. Minh Phương về SHB Đà Nẵng với 5 tỷ
Lão tướng Minh Phương "càng già càng cay", chơi rất hay khi về dưới trướng HLV Lê Huỳnh Đức. 
Sau khi chia tay với Đồng Tâm Long An, năm 2012 Minh Phương đầu quân cho SHB Đà Nẵng với bản hợp đồng 5 tỷ. Dù không còn đỉnh cao phong độ do tuổi cao nhưng Minh Phương vẫn có giá đắt và thực tế hai năm thi đấu cho đội bóng sông Hàn đã chứng minh điều đó. Cựu đội trưởng ĐTVN vẫn giữ vai trò trụ cột trong sơ đồ chiến thuật của HLV Lê Huỳnh Đức.
Lê Quang

Bình luận(0)