HLV Graechen: Công Phượng “lên mây” là do lỗi của báo chí

Huấn luyện viên Guillaume Graechen khẳng định vấn đề của Công Phượng tới từ chính những sự tung hô của báo chí. 

Tuyên bố của ông tới sau màn trình diễn kém chất lượng của đội trưởng U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG trước đối thủ U21 Sydney tại lượt trận ba bảng B giải U21 quốc tế - Cúp Báo Thanh niên chiều qua (23/10).
Đội trưởng của U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG, ngôi sao sáng nhất của bóng đá trẻ Việt Nam ở thời điểm này, đã bất ngờ có một trận cầu đáng thất vọng trước những chàng trai Sydney. Giải thích cho phong độ yếu kém của học trò, huấn luyện viên Graechen khẳng định: “Vấn đề của Công Phượng do chính các anh báo chí gây ra. Các anh đã đưa Công Phượng lên rất cao.”
“Chỉ sau một bàn thắng trước Australia, các anh đưa Phượng lên như một ngôi sao sáng. Môi trường xung quanh anh ta đã hoàn toàn biến đổi. Đi ngoài đường, anh ta không có nổi 2 m để tự do. Anh ta được lăng xê quá đáng trong vòng một tháng qua, đừng quên rằng anh ta chỉ là một cầu thủ trẻ.”
Công Phượng chơi không tốt là do lỗi của truyền thông? Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+.
Bảo vệ Phượng như vậy nhưng bản thân thầy “Giôm” cũng phải thừa nhận: “Trên sân, anh ta đã thực hiện quá nhiều pha bóng cá nhân. Anh ta sẽ phải học để cân bằng lại mọi thứ.”
Phong độ không cao của Công Phượng cũng là một trong những lý do dẫn tới trận đấu đáng thất vọng của U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG: “Đây là một trận đấu phức tạp, việc chiếm ưu thế rồi đánh mất ưu thế sau đó thủng lưới trong một tình huống bóng chết, theo tôi là tồi tệ.”
“Tôi thất vọng với kết quả này. Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu, đã chơi tốt hơn nhưng nếu không có kết quả bốc thăm, chúng tôi vẫn không thể đi tiếp. Tôi thất vọng vì nếu có được một trận hòa, đội sẽ giành ngôi nhất bảng và được nghỉ thêm một ngày nữa. Nhưng giờ thì chúng tôi sẽ phải đấu sau hai ngày nữa. Tôi vui nhưng không thoải mái với kết quả này.”
Công Phượng có rất ít tình huống bóng đáng chú ý trước U21 Sydney. Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+.
Thất bại của U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG một lần nữa khiến dư luận đặt câu hỏi về chuyện thể lực của đội bóng. Nhưng huấn luyện viên Graechen phản bác: “Tôi không nghi ngờ thể lực của các cầu thủ vì họ đã chạy tới tận những phút cuối cùng của trận đấu. Việc thua kém về thể hình luôn dẫn tới các câu hỏi về thể lực. Trong 10 năm nữa, các bạn vẫn sẽ đặt câu hỏi này. Tôi thích một đội bóng nhỏ con nhưng tài năng và kỹ thuật hơn là một đội bóng to cao nhưng thiếu phẩm chất.”
Vào bán kết nhờ bốc thăm sau trận thua trước đối thủ trực tiếp, ông thầy người Pháp đã đưa ra đề nghị: “Đây cũng là lần đầu tiên tôi biết tới tình huống bốc thăm này. Chúng ta có thể đề ra nhiều yếu tố khác để xếp hạng như số lần bóng chạm xà ngang, số lần tấn công hoặc đội bóng nhận nhiều thẻ nhất sẽ bị loại.”
Huấn luyện viên trưởng của U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG kết thúc buổi họp báo bằng tuyên bố về Ksor Úc - cầu thủ đã phản lưới nhà trong trận cầu hôm qua: “Sau khi đội bóng giành vé đi tiếp, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn cho Úc. Nếu chúng tôi bốc thăm thua, tôi sẽ gặp nhiều vấn đề về tâm lý với cậu ấy.”
“Bên ngoài sân, tôi có thể hướng dẫn cho cậu ấy. Nhưng giải pháp duy nhất là đặt cậu ấy vào thực tế. Tôi chắc chắn sẽ có một buổi nói chuyện với cậu ấy. Điều quan trọng là tôi phải bảo vệ cậu ấy.”
Theo Vietnam Plus

Bình luận(6)

Minh Hiền

Việt

Leo cao ngã đau, để yên thì cậu ấy còn chơi ác liệt hơn ý chứ. :(

Minh Hiền

Hoàn

Thật sự là xem mấy trận về sau toàn thấy thua, tuy có đá rất năng nổ và hết mình nhưng chưa đủ để tạo khoảng cách xa vs đối phương

Minh Hiền

Duẫn

Khó hiểu quá, nghe nói Công Phượng có nhiều pha bóng đẹp nên mới được tung hô như vậy chứ

Minh Hiền

Trung

Dư luận thì ai mà né tránh được, đá hay thì tung hô thôi. Quan trọng vẫn là ở bản thân mình.

Minh Hiền

Hùng

Đưa người ta lên mây để họ tự tin thái quá, xong rồi lại chả có thành công nào tiếp theo. Dư luận gián tiếp hại đội bóng chứ không đùa :(

Minh Hiền

Cường Seven

Được tung hô nhưng bản thân mình cũng phải cố gắng chứ, không thể đổ lỗi hết cho những điều khách quan được.