Y tá Đức giết 97 người để "giải khuây"

Đây là kẻ sát nhân hàng loạt tồi tệ nhất lịch sử Đức sau Thế chiến.

Nam y tá Niels H, từng bị kết án tù chung thân vì giết 2 bệnh nhân của mình, mới đây đã bị tuyên án mới. Theo cáo trạng ngày 22.1, Niels đã ra tay với 97 nạn nhân khác trong bệnh viện mà người này làm việc. Đây là vụ việc giết người hàng loạt đẫm máu nhất tại Đức sau Thế chiến.
Niels là sát nhân máu lạnh nhất lịch sử Đức từ Thế chiến. 
Thẩm phán cho biết Niels đã cố tình truyền thuốc trụy tim mạch cho bệnh nhân để...giải khuây. Người này khai nhận do quá chán trong quá trình làm việc nên đã tìm cách giết người làm thú vui. Vụ việc xảy ra ở bệnh viện tại Lower Saxony trong thời gian 7 năm.
Niels bị kết án lần đầu năm 2015 vì tội giết người. Trong phiên tòa, Niels thừa nhận đã ra tay với hơn 90 nạn nhân khác. Điều này khiến các cảnh sát phải vào cuộc và sự thật kinh hoàng được hé lộ sau 3 năm điều tra.
Phòng công tố tại Oldenburg xác nhận rằng Niels là thủ phạm của 97 vụ giết người và cách thức vẫn là đầu độc. 62 người bị Niels giết hại khi ông ta làm việc ở khu vực Delenhorst từ năm 2003 tới 2005. Số nạn nhân còn lại bị giết từ năm 1999 tới 2002 ở Oldenburg.
Nhiều loại thuốc khác nhau được kẻ sát nhân sử dụng nhằm tìm kiếm niềm vui. Công tố viên cho hay Niels biết các loại thuốc này gây ra tác hại tới tim mạch nhưng vẫn sử dụng cho các bệnh nhân.
Theo Quang Minh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)