“Ma sói” giết người tàn bạo nhất lịch sử nước Nga

Kẻ thủ ác người Nga chỉ dừng việc hãm hiếp, giết người sau khi bị rối loạn cương dương.

“Ma soi” giet nguoi tan bao nhat lich su nuoc Nga
Popkov là kẻ sát nhân hàng loạt ghê rợn nhất lịch sử nước Nga. 
Mikhail Popkov, cựu cảnh sát Nga vừa bị cáo buộc dính líu tới 22 vụ giết người hồi năm 2012. Tuy nhiên, Popkov khẳng định mình là thủ phạm đằng sau 59 vụ hãm hiếp và giết người man rợ khác.
Báo chí Nga gọi Popkov là “Ma sói” vì sự man rợ của tên này trong các vụ trọng án. Nếu con số 81 vụ án là chính xác, Popkov vượt qua cả Andrei Chikatilo với biệt danh “Thợ chặt thịt vùng Rostov” để trở thành sát nhân hàng loạt ghê rợn nhất lịch sử Nga. Chikatilo giết 53 người và một sát nhân hàng loạt khác là Alexander Pichushkin giết 49 người.
Trong lịch sử tội phạm thế giới, Popkov đứng thứ 3 trong số những tên sát nhân hàng loạt khủng khiếp nhất. Sát thủ hàng loạt tàn bạo nhất thế giới là Luis Garavito (138 nạn nhân) và Pedro Lopez (110 nạn nhân). Hai tên này đều sinh sống ở Nam Mỹ. Trước đây, danh sách có bác sĩ quái vật Harold Shipman và tên này bị cáo buộc giết 218 bệnh nhân.
Popkov đã kết hôn và là cha của một đứa con. Tên này gây án trong 18 năm liên tục (từ năm 1994 đến 2012) mà không bị cảnh sát phát giác. Năm 1998, Popkov bỏ việc khiến nhiều đồng nghiệp ngạc nhiên dù tiền đồ đang rất rộng mở.
Báo Nga cho biết tên sát thủ từ vùng Siberia lạnh lẽo thường tấn công nạn nhân nữ trẻ tuổi, hãm hiếp rồi dùng rìu, dao hoặc tua vít hành xác họ. Popkov từng nói rằng hắn chỉ ngừng hãm hiếp các cô gái sau khi bị rối loạn cương dương. Trong số 81 vụ án, chỉ có 2 nạn nhân sống sót với những vết thương rất nặng trên người.
Các điều tra viên từng tìm cách bắt giữ sát nhân hàng loạt này năm 1998 nhưng không hiệu quả. Điều tra được mở lại vào năm 2000 rồi mở lại một lần nữa vào năm 2012. Nhờ các xét nghiệm DNA tiên tiến mà hung thủ mới bị bắt.
“Ma soi” giet nguoi tan bao nhat lich su nuoc Nga-Hinh-2
Popkov trong nhà tù liên bang. 
Ở thời điểm 2012, Popkov bị bắt ở vùng Vladivostok và định chạy trốn tới Trung Quốc. Năm 2015 hắn từng nộp đơn xin giảm án. Do ở Nga không có tử hình nên Popkov chịu án tù chung thân.
Trung úy Karina Golovacheva, một thành viên của Ủy ban Điều tra Nga, nói: “Popkov khẳng định hắn tham gia trong 59 vụ giết người khác”. Con số này là phù hợp với điều tra trước đây của FBI. Karina nói rằng số liệu này chưa được xác nhận nhưng có khả năng rất lớn lời của Popkov là có cơ sở.
Điều tra viên cũng cho rằng Popkov cố tình thú nhận tội trạng để kéo dài thời gian được giam trong nhà tù liên bang. Trước đó, cảnh sát có kế hoạch chuyển Popkov tới một trại biệt giam khắc nghiệt hơn để chịu án tù chung thân.
Trong phiên tòa ở vùng Irkutsk, thẩm phán Pavel Rukavishnikov hỏi Popkov đã giết bao nhiêu cô gái. Hắn nhún vai và thản nhiên nói: “Tôi không chắc. Tôi đâu có ghi sổ”. Năm 2012, tên này từng nói với cảnh sát rằng hắn giết gái mại dâm với mục đích “tẩy sạch phố phường”. Popkov nói rằng những cô gái mại dâm bỏ bê gia đình như thể đó là ngày cuối cùng trên trái đất.
Năm 2012, kẻ thủ ác nói rằng hắn giết người để trả thù vợ mình vì tình nghi bà ta gian díu với người đàn ông khác.
Popkov thường tìm kiếm nạn nhân bằng cách sử dụng chiếc xe cảnh sát của mình. Hắn sẽ đề nghị họ lên xe cho đi nhờ rồi ra tay hãm hiếp, sát hại. Thi thể nạn nhân không mảnh vải che thân sẽ bị vứt bên vệ đường hoặc trong rừng sâu.
Dù Popkov hãm hiếp nạn nhân nhưng hắn chỉ bị kết án vì tội giết người. Năm ngoái, điều tra viên kì cựu Andrei Bunayev tiết lộ rằng cuộc điều tra sẽ kéo dài rất lâu vì tính chất phức tạp và dàn trải.
Vợ của Popkov là Elena, 52 tuổi và con gái Ekaterina, 29 tuổi luôn ủng hộ Popkov và không tin rằng hắn là sát nhân hàng loạt. Dù vậy, họ đã chuyển nhà để bắt đầu cuộc sống mới.
Theo Quang Minh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)