Ứng viên Tổng thống Brazil bị đâm giữa cuộc mít-tinh

Jair Bolsonaro, ứng viên Tổng thống hàng đầu ở Brazil, vừa bị đâm vào bụng trong một cuộc mít-tinh vận động cử tri.

Theo BBC, chính trị gia cực hữu này bị tấn công ở thành phố Juiz de Fora thuộc bang Minas Gerais, đông nam Brazil. Con trai ông cho biết, cha mình vừa phải phẫu thuật vì bị thương ở gan và ruột, và hiện trong tình trạng ổn định.
Ung vien Tong thong Brazil bi dam giua cuoc mit-tinh
 Jair Bolsonaro biểu hiện đau đớn sau khi bị đâm. (Ảnh: BBC)
Jair Bolsonaro là một ứng viên Tổng thống gây tranh cãi. Ông bị nhiều người không ưa vì những bình luận phân biệt chủng tộc và thành kiến với người đồng tính. Tuy vậy, các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông nhận được sự ủng hộ cao của cử tri.
Chính trị gia này thậm chí được đánh giá sẽ nhận được nhiều phiếu bầu nhất trong cuộc bầu cử tổng thống Brazil sắp tới, nếu cựu Tổng thống Lula da Silva không thể lật ngược phán quyết cấm ông ra tranh cử.
Hình ảnh về vụ việc cho thấy, Jair Bolsonaro đang được những người ủng hộ tung hô thì bị đâm, dường như là bằng dao. Ngay khi ông có những biểu hiện đau đớn, những người ủng hộ lập tức hạ ông nằm xuống rồi đưa ứng viên này vào ôtô. Lúc đầu con trai ông là Flavio thông báo trên Twitter rằng vết thương "nông" nhưng diễn biến sau đó không nhẹ như ban đầu.
Ung vien Tong thong Brazil bi dam giua cuoc mit-tinh-Hinh-2
 Những hình ảnh liên quan vụ việc. (Ảnh: AP)
"Thật không may, tình hình nghiêm trọng hơn nhiều. Vết đâm sâu tới tận gan, phổi và ruột. Ông bị mất rất nhiều máu, đã tới bệnh viện, với huyết áp 10/3, gần như chết rồi. Tình trạng của bố tôi giờ có vẻ đã ổn định. Xin hãy cầu nguyện!".
Cảnh sát cho biết, một nghi can đã bị bắt, tên là Adelio Obispo de Oliveira.
Những người ủng hộ Bolsonaro xem ông là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ sẽ dẹp bỏ được tội phạm. Năm nay 63 tuổi, chính trị gia này đại diện cho Đảng Tự do Xã hội (PSL), được hàng triệu người Brazil theo dõi trên truyền thông xã hội. Nhiều người thậm chí còn gọi ông là "Trump người Brazil".
Ông chủ trương nới lỏng luật kiểm soát súng và được hàng triệu người ủng hộ vì quan điểm chống nạo phá thai.
Theo Thanh Hảo/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)