Ukraine mập mờ thông tin phi công Mỹ tử nạn trong vụ rơi Su-27

Sau vụ tai nạn với chiếc Su-27 ngày 16/10 tại miền Tây Ukraine, quân đội quốc gia này đã đăng lên mạng xã hội Facebook cho biết một phi công Mỹ tử nạn. Tuy nhiên lập tức bài đăng bị sửa sau đó vài phút.

Kênh RT (Nga) cho biết Bộ Tổng tham mưu Ukraine đã đăng: “Chúng tôi rất tiếc khi thông báo rằng theo đội ngũ cứu hộ, thi thể của hai phi công được phát hiện. Một trong hai phi công này là thành viên của Không quân Ukraine, người còn lại thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ”.
Sau đó vài phút, đoạn sau trong bài đăng về quốc tịch các phi công bỗng “bốc hơi” và được thay thế bằng nội dung “tình hình vụ tai nạn đang được xác minh”. Điều này khiến truyền thông Nga và phương Tây đều cảm thấy băn khoăn.
Tuy nhiên, Văn phòng công tố quân sự Ukraine sau đó xác nhận trong hai phi công tử nạn trên chiếc Su-27, có một quân nhân Mỹ.
Ukraine map mo thong tin phi cong My tu nan trong vu roi Su-27
 Một tiêm kích Su-27 của quân đội Syria. Ảnh: Reuters
Không quân Mỹ cũng thừa một quân nhân quốc gia này có liên quan tới vụ tai nạn của Su-27 nhưng không không bố thêm chi tiết cụ thể nào.
Chiếc tiêm kích Su-27 đã gặp nạn khi tham gia cuộc tập trận mang tên Clear Sky 2018 cùng với các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Cảnh sát Ukraine đã phong tỏa hiện trường rơi Su-27 và không cho phép giới báo chí được tiếp cận. Giới chức Ukraine khẳng định trên tiêm kích Su-27 bị rơi vẫn có nhiều đạn dược có thể phát nổ gây nguy hiểm.
Cuộc tập trận Clear Sky 2018 diễn ra từ ngày 8-19/10 tại miền Tây Ukraine.
Theo Hà Linh/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)