Tổng thống Trump xét nghiệm âm tính với Covid-19

Trước đó, phát biểu trong cuộc họp báo ngày 14/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã xét nghiệm Covid-19 hôm thứ Sáu, nhưng đang chờ kết quả.

Kết quả xét nghiệm mới được Nhà Trắng công bố cho thấy ông Trump âm tính với virus SARS-CoV-2, theo CNN.
Việc xét nghiệm Covid-19 được tiến hành sau khi Nhà Trắng ra tuyên bố hôm thứ Sáu, dẫn lời bác sĩ Sean P. Conley rằng ông Trump có nguy cơ mắc bệnh thấp dù đã tiếp xúc gần với 2 quan chức dương tính với SARS-CoV-2.
“Nhưng tôi sẽ vẫn làm xét nghiệm”, ông Trump khẳng đinh sau đó cùng ngày.
Tong thong Trump xet nghiem am tinh voi Covid-19
 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ cho biết ông quyết định làm xét nghiệm vì bị hỏi quá nhiều lần về khả năng phơi nhiễm SARS-CoV-2 khi đón tiếp phái đoàn Brazil.
Trước đó, hôm 7/3, ông Trump đã gặp Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và đoàn tùy tùng tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago (Florida).
Trong phái đoàn có Thư ký truyền thông của Tổng thống Brazil – ông Fabio Wajngarten, người được xác nhận mắc Covid-19 hôm 12/3, sau khi về nước.
Ông Wajngarten đã bắt tay, chụp ảnh cùng ông Trump và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.
Đến ngày 14/3, một quan chức khác từng ngồi cùng bàn tiệc với ông Trump tại Mar-a-Lago là Quyền Đại sứ Brazil tại Mỹ Nestor Forster đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ngoài ông Wajngarten và ông Forster, Thị trưởng thành phố Miami thuộc bang Florida (Mỹ) Francis Suarez cũng đã nhận kết quả dương tính với chủng virus corona mới.
Ông Trump hôm 13/3 đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2.
Nhà Trắng cũng sẽ bắt đầu kiểm tra thân nhiệt bất kỳ ai tương tác với Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence để đề phòng lây lan dịch bệnh.
Tính tới tối 14/3 (giờ Việt Nam), Mỹ đã ghi nhận 2.499 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 51 người tử vong.
Theo Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)