Tổng thống Trump “ngóng” lá thư từ lãnh đạo Triều Tiên

Hôm 7/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, một lá thư từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mà ông tin tưởng là có nội dung tích cực đang được chuyển tới tay ông.

Thông tin được công bố một ngày sau khi Tổng thống Trump bày tỏ sự lạc quan mới về thỏa thuận phi hạt nhân hóa.
Tong thong Trump “ngong” la thu tu lanh dao Trieu Tien
Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: Reuters. 
"Tôi được biết một lá thư đang được gửi đến cho mình, một lá thư riêng từ ông Kim Jong-un gửi cho tôi. Nó đã được trao tại biên giới hôm qua" - Reuters dẫn chia sẻ với báo giới của ông Donald Trump từ chuyên cơ Air Force One.
"Nó đang được chuyển theo cách thức trang trọng... Và tôi nghĩ rằng nó sẽ là một lá thư tích cực" - tổng thống Mỹ nói thêm.
Lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên đã có trao đổi bằng thư kể từ khi đàm phán về chương trình hạt nhân Triều Tiên và ông Donald Trump cũng từng ca ngợi ông Kim Jong-un trên mạng xã hội. Hôm 6.9, Tổng thống Mỹ cảm ơn lãnh đạo Triều Tiên trên Twitter vì đã bày tỏ "sự tin tưởng vững chắc vào Tổng thống Trump" và nói thêm: "Chúng tôi sẽ cùng nhau làm điều đó".
Những phát biểu mới nhất của ông Donald Trump được đưa ra sau khi các quan chức Hàn Quốc gặp ông Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng trong tuần này cho biết, lãnh đạo Triều Tiên đã đưa ra lộ trình đầu tiên về phi hạt nhân hóa.
Theo các quan chức Hàn Quốc, ông Kim Jong-un nói rằng sự tin tưởng của cá nhân với ông Donald Trump là không lay chuyển, đồng thời bày tỏ mong muốn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như chấm dứt quan hệ thù địch với Mỹ trước khi nhiệm kỳ đầu tiên của ông Donald Trump kết thúc vào năm 2021.
Theo H.Liên/Báo Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)