Tổng thống Belarus cầm súng trường giữa làn sóng biểu tình, Nga nói gì?

Điện Kremlin từ chối bình luận về việc Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã đến Dinh Tổng thống ở Minsk bằng trực thăng và được nhìn thấy cầm một khẩu súng trường tấn công trên tay vào tối 23/8.2020 trong bối cảnh xảy ra các cuộc biểu tình quy mô lớn tại nước này.

“Tôi sẽ không trả lời câu hỏi của bạn”, Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết hôm 24-8, trước câu hỏi liệu Điện Kremlin có coi phản ứng của Tổng thống Belarus đối với các cuộc biểu tình là “tương xứng” hay không.
Trước đó, vào hôm 23-8 xuất hiện một đoạn video cho thấy ông Lukashenko bước ra khỏi trực thăng gần Dinh Tổng thống ở Minsk và cầm một khẩu súng trường tấn công trên tay.
Tong thong Belarus cam sung truong giua lan song bieu tinh, Nga noi gi?
Hình ảnh Tổng thống Lukashenko cầm khẩu súng trường gây chú ý giữa lúc diễn ra các cuộc biểu tình tại nước này
Tổng thống Lukashenko đi cùng con trai Nikolai, người cũng đang cầm một khẩu súng trường. Ông Lukashenko tới gần các nhân viên an ninh đang bảo vệ Dinh Tổng thống trước các cuộc biểu tình chống chính phủ và cảm ơn sự phục vụ của họ. Ông cũng hứa sẽ “giải quyết mọi việc ổn thỏa” với những người biểu tình.
Hàng chục nghìn người đã tập trung tại trung tâm Thủ đô Minsk vào hôm 23-8 trong ngày thứ 15 diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ ở nước này nhằm phản đối kết quả bầu cử Tổng thống ngày 9-8.
Theo Ủy ban Bầu cử Belarus, Tổng thống đương nhiệm Lukashenko nhận được hơn 80% số phiếu bầu, trong khi đối thủ chính của ông, Svetlana Tikhanovskaya, chỉ giành được hơn 10% số phiếu ủng hộ.
Những người ủng hộ phe đối lập nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận và yêu cầu Tổng thống Lukashenko từ chức.
Theo An Ninh Thủ Đô

>> xem thêm

Bình luận(0)