Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn với Sri Lanka

Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21/4 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena.

Tong Bi thu, Chu tich nuoc Nguyen Phu Trong gui dien chia buon voi Sri Lanka
Hiện trường tan hoang sau vụ nổ ở khách sạn Shangri-La Colombo. (Ảnh: SCMP)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện chia buồn đến Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Karu Jayasuriya.
Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Sri Lanka Tilak Janak Marapana.
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka, hàng loạt các vụ nổ bom tại nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka ngày 21/4 làm hàng trăm người bị thương vong, trong đó có nhiều công dân nước ngoài.
Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và được biết cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên lạc với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.
Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka là: +94(11)269 6050 (máy lẻ 101/110) hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 848484.
Theo báo chí địa phương và quốc tế, 8 vụ đánh bom đúng ngày lễ Phục sinh nhằm vào 3 nhà thờ và 4 khách sạn Sri Lanka hôm 21/4 đã giết chết 185 người và làm bị thương hơn 400 người. Đây là đợt tấn công đẫm máu nhất ở nước này kể từ khi nội chiến kết thúc 10 năm trước.
Giới chức cho biết ít nhất 35 người nước ngoài nằm trong số nạn nhân thiệt mạng.
Các bệnh viện cho biết trong số nạn nhân thiệt mạng có công dân Anh, Hà Lan và Mỹ. Công dân Nhật Bản, Trung Quốc và Anh có trong số người bị thương.
Các đại sứ quán ở Colombo khuyến cáo công dân tránh ra ngoài. Hãng hàng không Sri Lanka Airlines thông báo hành khách cần có mặt tại sân bay trước 4 giờ đồng hồ vì công tác tăng cường kiểm tra an ninh.

Theo BÌNH GIANG/Tienphong

>> xem thêm

Bình luận(0)