Tân Tổng thống Kenya Kenyatta cam kết thống nhất đất nước

(Kiến Thức) - Ngày 28/11, ông Uhuru Kenyatta đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Kenya nhiệm kỳ thứ 2.

 Ngày 28/11, ông Uhuru Kenyatta đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Kenya nhiệm kỳ thứ 2. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 28/11, Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta cam kết trở thành nhà lãnh đạo của tất cả người dân và nỗ lực thống nhất đất nước sau tiến trình bầu cử đẩy quốc gia Đông Phi này rơi vào tình trạng rối loạn chính trị trong nhiều tháng qua.
Phát biểu tại lễ tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của hàng chục nghìn người ủng hộ, Tổng thống Kenyatta tuyên bố sẽ dành thời gian và sức lực để "xây những cây cầu kết nối" nhằm thống nhất và mang lại thịnh vượng cho đất nước.
Ông Kenyatta đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Kenya lại diễn ra ngày 26/10, sau khi lãnh đạo đảng Liên minh Quốc gia đối lập (NASA) Raila Odinga rút lui với lý do cuộc bầu cử thiếu bình đẳng và cần phải thay đổi.
Trước đó, ngày 8/8, Kenya đã tiến hành bầu cử tổng thống với kết quả nhà lãnh đạo đương nhiệm Kenyatta thắng cử thêm một nhiệm kỳ thứ hai.
Tuy nhiên, kết quả này đã bị Tòa án Tối cao Kenya bác bỏ với lý do có nhiều sai phạm trong công tác tổ chức bầu cử, đẩy đất nước châu Phi này rơi vào tình trạng hỗn loạn chính trị khiến gần 100 người thiệt mạng.
Cuộc bầu cử lại sau đó đã diễn ra trong bối cảnh bị phe đối lập tẩy chay./.
Theo Việt Nam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)