Tấn công đẫm máu ở Mexico: 14 cảnh sát thiệt mạng

Ít nhất 14 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng sau khi bị nhóm có vũ trang phục kích ở thành phố Aguililla, bang Michoacan hôm 14/10, nhà chức trách Mexico cho biết.

Ban Thư ký An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico cho biết 14 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng trong một cuộc tấn công ở Aguililla, bang Michoacan. Các cơ quan chức năng đang tập trung tất cả các nguồn lực để tìm ra thủ phạm của vụ tấn công.
"Chúng tôi đang huy động, tập trung các nguồn lực con người và công nghệ để tìm ra những kẻ tấn công và đưa họ ra công lý", Ban Thư ký An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico cho biết.
Theo Bộ An ninh công cộng Mexico, cuộc tấn công được thực hiện tại thành phố Aguililla ở Michoacan, một bang từ lâu thường xảy ra nhiều cuộc chiến giữa các băng đảng ma túy, đặc biệt là liên quan đến băng nhóm Jalisco New Generation Cartel (CJNG).
Tan cong dam mau o Mexico: 14 canh sat thiet mang
Vụ tấn công đẫm máu diễn ra ở bang Michoacan, Mexico (Ảnh mexconnect)
Những bức ảnh về hiện trường vụ tấn công được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những chiếc xe cảnh sát bị bắn và bốc cháy, những tấm áp phích lớn có dòng chữ CJNG. Trong đó, có các dòng chữ cảnh báo cảnh sát không hỗ trợ các nhóm tội phạm đối thủ của CJNG như Los Viagras.
Ba xe tải của cảnh sát đã bị phục kích và không có dấu hiệu cho thấy các thành viên băng đảng thực hiện cuộc tấn công này bị thương vong, nhà chức trách Mexico cho biết.
Đây là một trong những cuộc tấn công đẫm máu nhất vào lực lượng an ninh ở Mexico kể từ khi Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador nhậm chức vào tháng 12/2018. Hơn 29.000 vụ giết người được ghi nhận tại Mexico năm ngoái. Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador đã cam kết sẽ khôi phục hòa bình và trật tự ở đất nước này.
Michoacan là thành trì của CJNG. Năm 2015, CJNG bị quy trách nhiệm thực hiện một loạt các cuộc tấn công vào cảnh sát ở Jalisco khi băng đảng này tìm cách củng cố quyền kiểm soát buôn bán ma túy trong khu vực.
15 cảnh sát đã bị giết trong một cuộc phục kích ở Jalisco vào năm 2015. 6 tuần bạo lực ở đây cướp đi sinh mạng của hơn 20 sĩ quan cảnh sát và đỉnh điểm là vụ bắn hạ một chiếc trực thăng quân sự vào ngày 1/5/2015.
Theo Công Anh/VTCNews

>> xem thêm

Bình luận(0)