Rùng mình tình tiết mới vụ phi tang xác nhà báo Khashoggi

(Kiến Thức) - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar, những kẻ sát hại nhà báo Khashoggi có thể đã đặt các phần thi thể của ông trong va li và sau đó đưa ra khỏi Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 3 đến 4 giờ sau khi gây án.

Theo Daily Mail ngày 18/11, phát biểu tại Canada, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho rằng những kẻ sát hại nhà báo Khashoggi tại Istanbul hôm 2/10 vừa qua có thể đã đặt các phần thi thể của nhà báo này trong một chiếc va li và sau đó đưa ra khỏi đất nước Thổ Nhĩ Kỳ chỉ vài giờ sau khi gây án nhờ được miễn trừ ngoại giao.
“Một khả năng đó là những tên sát thủ đã rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 3-4 giờ sau khi gây án. Họ có thể đã đặt các phần thi thể của nhà báo Khashoggi trong va li và đưa ra khỏi đất nước Thổ Nhĩ Kỳ mà không gặp phải khó khăn gì nhờ được miễn trừ ngoại giao”, CNN Turk dẫn lời Bộ trưởng Akar.
Rung minh tinh tiet moi vu phi tang xac nha bao Khashoggi
Từ trái sang: Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman, nhà báo Khashoggi và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: Getty. 
Trước đó, Ankara cho biết một nhóm gồm 15 người (Saudi Arabia) đã tham gia vào vụ vụ sát hại và phân xác nhà báo Khashoggi. Đồng thời, Ankara cũng kêu gọi điều tra về khả năng thi thể của nhà báo Khashoggi có bị hòa tan trong axit hay không.
Trước đó, ngày 17/11, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) kết luận chính Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đã đích thân ra lệnh sát hại nhà báo Khashoggi. Tuy nhiên, Chính phủ Riyardh vẫn nhất quyết phủ nhận việc Thái tử Salman có dính líu đến cái chết của nhà báo này.

Mời độc giả xem thêm video về vụ nhà báo Khashoggi bị mất tích và sát hại (Nguồn: BBC)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đánh giá của CIA về việc Thái tử Salman đứng sau vụ án này là “rất sớm” và nói thêm ông sẽ nhận được báo cáo đầy đủ về vụ sát hại nhà báo Khashoggi vào ngày 20/11.
Trong diễn biến liên quan, theo Business Insider, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang nắm giữ đoạn băng ghi âm thứ hai liên quan đến cái chết của ông Khashoggi.
Đoạn băng này dài 15 phút cho thấy cuộc thảo thuận của nhóm sát thủ người Saudi Arabia về chi tiết kế hoạch sát hại nhà báo Khashoggi. Trước đó, đoạn băng ghi âm đầu tiên đã được Thổ Nhĩ Kỳ giao cho Pháp, Đức, Saudi Arabia, Mỹ và Anh.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)