Quá khứ trai bao cay đắng của tài tử điện ảnh hàng đầu thế giới

Cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ. Câu nói ấy rất đúng với trường hợp của một tài tử hàng đầu thế giới, vốn bị coi là gã trai hư của nền điện ảnh Pháp.

Tiếp xúc với Gerard Depardieu, tìm hiểu về cuộc đời của ông, nhà báo James Mottram của tờ The Independent từng phải thốt lên rằng đây là ngôi sao có "cuộc đời điên khùng cực kỳ khó tin". Đó có lẽ là nhận xét đúng đắn nhất về cuộc đời "gã trai hư" của nền điện ảnh Pháp.
Qua khu trai bao cay dang cua tai tu dien anh hang dau the gioi
Gerard Depardieu - "gã trai hư" của nền điện ảnh Pháp. 
Từ tên trai bao “rác rưởi”…
Gerard Depardieu sinh năm 1948, là con thứ 3 trong một gia đình 6 người con ở quận Chateauroux, cách thủ đô Paris khoảng 258 km về phía Nam. Bố ông là một công nhân thép mù chữ và nghiện rượu nặng còn mẹ thất nghiệp ở nhà nội trợ.
Ngay từ khi còn chưa ra đời, Depardieu đã là món quà không được chính cha mẹ ông mong đợi, bởi trước đó vì quá nghèo khổ nên mẹ ông đã nhiều lần tìm cách bỏ thai nhưng bất thành.
Cuộc đời Depardieu gắn bó với cái đói cái nghèo. Sau này, Depardieu từng tiết lộ rằng, nhà ông nghèo đến nỗi Giáng sinh cũng chỉ có mỗi cam để ăn. Ông cũng phải tự tay 3 lần đỡ đẻ cho mẹ bởi gia đình không có tiền để thuê bà đỡ.
Năm 13 tuổi, gia đình rơi vào cảnh vô cùng túng quẫn, Depardieu đành phải bỏ học và trở thành công nhân nhà máy in để giúp mẹ nuôi các em. Ngoài giờ làm, cậu lang thang khắp các hang cùng ngõ hẻm để kiếm sống và cứ thế lớn lên như một loài cây dại.
Những tháng ngày coi đường phố là ngôi nhà thứ hai đã đưa cậu đến gần với thế giới của những tên giang hồ, những kẻ sống vất vưởng và bị coi là cặn bã của xã hội.
Với ngoại hình cao to, khuôn mặt ưa nhìn, Depardieu nhanh chóng lọt vào mắt xanh của những kẻ đồng tính. "Tôi nhanh chóng nhận ra rằng đàn ông đồng tính rất thích mình. Họ tiếp cận tôi và đề nghị sex, tôi đồng ý và tìm cách xin họ tiền". Con đường “trai bao” của Depardieu bắt đầu từ đó.
Dần dần, cậu nổi danh khắp giới đồng tính Paris.
Ngoài đi khách, Depardieu còn làm dày thêm “thành tích” của mình với nghề trộm cắp. Năm 16 tuổi, diễn viên từng bị giam 3 tuần vì tội trộm xe hơi. Sau khi ra tù, ông tiếp tục làm trai bao, móc túi, đào mộ trộm để lấy trang sức từ người chết, đánh nhau tranh giành địa bàn …
Những ngày tháng của Depardieu cứ thế trôi qua trong vòng luẩn quẩn khó thoát ra. Chính anh cũng từng rất nhiều lần chán nản với cuộc đời của mình, nhưng với một kẻ không học hành, không tiền, không nhà cửa như anh khó mà có cơ hội nào khác.
… trở thành siêu sao và Đại sứ văn hóa của nước Pháp
Nhưng cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ. Trong một lần đi khách, Depardieu đã gặp một người đàn ông chuyên đi tìm kiếm tài năng cho một nhà hát. Nhận thấy khả năng tiềm ẩn của chàng trai này, người đàn ông đã quyết định tài trợ cho anh đi học diễn xuất.
Cuộc đời Depardieu bắt đầu rẽ sang một trang mới. Dần dần, qua những vở hài kịch ở các nhà hát khắp Paris, Depardieu bắt đầu được biết đến với tư cách là diễn viên.
Với khuôn mặt cảm xúc, ánh mắt có hồn và sự trải nghiệm qua những ngày vất vưởng, lê la làm côn đồ khắp đường phố Paris đã mang lại cho anh khả năng nắm bắt tâm lý nhân vật rất tốt.
Cứ thế, sự nghiệp của Depardieu phất lên như diều gặp gió. Nhiều năm liên tiếp, tài tử này được vinh danh ở hạng mục "Nam diễn viên xuất sắc", được đề cử Oscar và giành Quả Cầu Vàng.
Tài năng ấy đã vượt ra khỏi biên giới nước Pháp và được cả thế giới công nhận khi xuất hiện trong hàng loạt các bom tấn Hollywood như 1492: Conquest of Paradise, Hamlet, Life of Pi…
Depardieu thậm chí còn là nam diễn viên yêu thích của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông được Tổng thống Pháp phong tặng huân chương Bắc đẩu bội tinh hạng Hiệp sĩ và cũng là Đại sứ văn hóa của Montenegro, một quốc gia Bắc Âu.
Đóng phim từ năm 1967, Depardieu tham gia hơn 170 phim và trở thành một trong những siêu sao của nước Pháp. Ngoài đóng phim, ông còn là doanh nhân kinh doanh rượu, nhà hàng kiêm ông chủ nhiều vườn nho ở Pháp.
Theo Huyền Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)