Phiến quân IS tuyệt vọng giả gái trốn vòng vây của người Kurd

Một chỉ huy của lực lượng dân quân người Kurd YPG cho hay, nhiều tay súng IS trong cơn tuyệt vọng đã cải trang thành phụ nữ nhằm trốn thoát khỏi vòng vây của người Kurd ở Đông Syria.

Theo Al Masdar News ngày 11/2, một chỉ huy YPG cho biết phiến quân IS trong cơn tuyệt vọng và phải cải trang thành phụ nữ nhằm trốn thoát khỏi vòng vây của các chiến binh người Kurd ở Đông Nam Syria.
“Chúng (IS) thực sự đang tuyệt vọng và đang cố tìm cách trà trộn vào dân thường hòng trốn thoát”, vị chỉ huy người Kurd cho hay.
Phien quan IS tuyet vong gia gai tron vong vay cua nguoi Kurd
Nhiều tay súng IS "giả gái" nhằm trốn thoát khỏi lực lượng người Kurd ở Đông Syria. Ảnh: AMN.
Trước đó, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) báo cáo rằng, hơn 20.000 dân thường đã rời khỏi khu vực này những ngày gần đây trong bối cảnh các cuộc giao tranh giữa lực lượng dân quân người Kurd và nhóm khủng bố IS vẫn diễn ra ác liệt.
Chỉ huy YPG xác nhận rằng nhiều tay súng IS đã cải trang thành phụ nữ để dễ trốn thoát vì các chiến binh người Kurd không yêu cầu phụ nữ bỏ khăn trùm đầu.
Trong khi đó, một số tay súng IS khác tìm cách trà trộn vào các gia đình dân thường.

Mời độc giả xem thêm video: Giao tranh giữa Quân đội Syria và phiến quân IS ở Đông Homs (Nguồn: AMN)

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên các tay súng IS nguỵ trang để trốn thoát khỏi vùng chiến sự ở Syria và Iraq. Năm 2015, ngay sau khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích chống khủng bố tại Syria, hàng trăm chiến binh IS ở Bắc Syria được cho là đã cạo râu và trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ.
Được biết, tổ chức khủng bố IS hiện chỉ kiểm soát hai ngôi làng gần biên giới với Iraq, trong khi lực lượng YPG đang cố gắng giải phóng khu vực này vào tháng 3/2019.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)