Phát hiện 145 ngôi mộ trong trường trung học ở Mỹ

Quan chức Mỹ mới phát hiện khoảng 145 quan tài, được cho thuộc nghĩa trang dành cho người nghèo từ giữa thế kỷ 20, trong khuôn viên một trường trung học ở bang Florida.

Quận Hillsborough, thành phố Tampa, hôm 20/11 tuyên bố các chuyên viên địa chất đã tìm được "bằng chứng rõ ràng" về nhiều ngôi mộ trong khuôn viên trường trung học Clarence Leon King, theo CNN.
Quan chức nhà trường cho rằng số quan tài này từng nằm trong nghĩa trang Ridgewood thuộc sở hữu của thành phố. Đây là nơi chôn cất người ăn xin từ đầu những năm 1940. Trường Clarence Leon King thành lập năm 1960.
Tanya Arja, phát ngôn viên khu học chính, cho biết sau khi nhận được thông báo về vị trí của nghĩa trang, các quan chức đã bắt đầu điều tra từ tháng 10.
Phat hien 145 ngoi mo trong truong trung hoc o My
Các chuyên gia sử dụng công nghệ radar xuyên mặt đất và tìm thấy 145 ngôi mộ trong khuôn viên của trường trung học Clarence Leon King. Ảnh: AP. 
Trong gần hai tuần, kỹ thuật viên sử dụng radar xuyên mặt đất để xác nhận vị trí của quan tài được chôn sâu từ 1-1,5 m, gần một tòa nhà nhỏ của trường. Đây có thể là nơi chôn cất hơn 250 người, gần như tất cả đều là người Mỹ gốc Phi, phát ngôn viên này cho biết.
Khu vực này được rào lại từ tháng 10 và duy trì cho đến hiện tại. Các cơ quan chức năng sẽ cân nhắc thu hồi khu đất hoặc trả lại cho trường học sau khi có kết quả điều tra cuối cùng.
Đây không phải là nghĩa trang đầu tiên được phát hiện trong thành phố. Vào tháng 9, cư dân của một khu chung cư ở thành phố Tampa buộc phải di dời sau khi phát hiện họ đang sống trên nghĩa trang Zion, địa điểm đầu tiên của thành phố chôn cất người Mỹ gốc Phi.
Theo Hương Ly/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)