Phản ứng bất ngờ của Tổng thống Trump sau cuộc họp báo của Triều Tiên

(Kiến Thức) - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đề cập đến những bất đồng tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 với Chủ tịch Kim Jong-un sau khi biết thông tin về cuộc họp báo bất ngờ lúc nửa đêm của Triều Tiên.

Theo AP, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay, Tổng thống Trump đã biết thông tin về cuộc họp báo đột xuất lúc 0h ngày 1/3 của Triều Tiên tại Khách sạn Melia Hà Nội khi ông đang trên đường trở về Washington.
Phan ung bat ngo cua Tong thong Trump sau cuoc hop bao cua Trieu Tien
Tổng thống Trump (phải) hội đàm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội ngày 28/2. Ảnh: AP. 
Được biết, nhà lãnh đạo Mỹ đã ghé thăm căn cứ Elmendorf-Richardson ở Alaska. Tuy nhiên, Tổng thống Trump không đề cập tới những bất đồng tại cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi phát biểu trước các binh sĩ Mỹ trong lúc dừng chân tại căn cứ này.
Thay vào đó, ông Trump tập trung nói về sức mạnh quân sự của Mỹ và đưa ra cảnh báo chung đối với những "kẻ thù" của nước này.
"Nước Mỹ không tìm kiếm xung đột, nhưng nếu chúng tôi buộc phải tự vệ, chúng tôi sẽ chiến đấu và giành chiến thắng áp đảo", Tổng thống Trump tuyên bố.

Mời độc giả xem thêm video: Tổng thống Trump trò chuyện với Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội tối 27/2 (Nguồn: Ruptly)

Trước đó, đúng 0h ngày 1/3, phái đoàn Triều Tiên bất ngờ tổ chức cuộc họp báo tại khách sạn Melia Hà Nội sau khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 kết thúc sớm hơn dự kiến và hai bên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.
Đích thân Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho chủ trì cuộc họp báo bất ngờ này. Tham dự cuộc họp báo còn có Giám đốc phòng tham mưu của Bộ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên, bà Kim Song-hye.
Tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho khẳng định phía Bình Nhưỡng đã đưa ra đề nghị mang tính thực tế với phía Mỹ nhưng bị từ chối. Bình Nhưỡng khẳng định họ chỉ đề nghị dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận chứ không phải toàn bộ như giải thích của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại họp báo sau khi thượng đỉnh kết thúc hôm 28/2.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)