Ôm cả đống nợ và sấp vé số, người đàn ông tự thiêu trong chùa

Một người đàn ông đã tự thiêu chết mình với đống giấy nợ và sấp vé số ngay trong ngôi chùa Wat Sutthawat ở Thái Lan.

Đoạn video cho thấy, người đàn ông 52 tuổi đã tự thiêu chính mình tại ngôi chùa Wat Sutthawat ở Pattaya, Thái Lan vào sáng ngày 11/10.
Camera an ninh đã quay lại được hình ảnh người đàn ông đi bộ từ khu lễ chính đến nơi hỏa táng của ngôi chùa vào lúc 5 giờ sáng theo giờ địa phương. Sau khi ra khỏi tầm nhìn của chiếc camera, người đàn ông đã tự thiêu mình. Ngọn lửa bốc cháy sáng cả một vùng hệt như một quả cầu lửa.
Om ca dong no va sap ve so, nguoi dan ong tu thieu trong chua
 Ngọn lửa bốc cháy sáng cả một vùng hệt như một quả cầu lửa. Ảnh: The Sun

Các nhà sư chạy ra ngoài và đã bị sốc khi lờ mờ thấy cơ thể của một người đàn ông bị đốt cháy ngay trong chùa. Họ lập tức gọi cho bộ phận cứu hỏa. Người đàn ông khi ấy gần như bị che phủ bởi ngọn lửa.
Các nhân viên đã dập tắt ngọn lửa trước khi khôi phục hàng chục vé xổ số và tài liệu ngân hàng từ túi của anh ta.
Sanan Khuttawanyo, sư trụ trì chùa Wat Sutthawat, 73 tuổi, nói: “Tôi thức dậy và thấy khói bốc lên từ lò hỏa táng. Tôi đến kiểm tra. Thấy ngọn lửa đang cháy tôi nhanh chóng gọi cho cảnh sát. Chùa của chúng tôi được khóa vào ban đêm và cấm người vào trong. Đêm qua và sáng nay dậy đều không có gì bất thường”.
Phía cảnh sát xác nhận, sấp giấy tờ ngân hàng là những khoản nợ mà anh ta giữ trong túi. Người đàn ông mặc áo sơ mi trắng, quần đen và đi giày đen.
“Cảnh sát đã được thông báo lúc 6 giờ sáng về ngọn lửa bốc cháy tại chùa. Người đàn ông phát hiện đã bị đốt cháy. Chúng tôi đã thu thập đống chứng cứ từ hiện trường và sẽ điều tra rõ hơn về cái chết. Thi thể đã được gửi đến khám nghiệm tử thi để cảnh sát pháp y tìm nguyên nhân thực sự của cái chết. Nguyên nhân vụ việc là tự tử và tôi sẽ liên lạc với người thân của nạn nhân để làm rõ tình hình”, Đại tá Romran Sri-kaipat thuộc Sở cảnh sát Nong Prue đang điều tra vụ tự sát này cho biết.
Theo Mai Phương/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)