Nữ y tá Nga chơi đùa với nội tạng bệnh nhân gây phẫn nộ

Hàng loạt nữ y tá Nga đang bị lên án vì hành vi “chơi đùa” với bệnh nhân của mình.

Mời độc giả xem video: Y tá và bác sĩ đánh nhau khi đang mổ ở Trung Quốc. (Nguồn VTC14)
Một nữ y tá Nga đang bị điều tra sau khi đăng lên mạng những bức ảnh chụp cùng bệnh nhân sắp chết và khoe khoang: “Chúng tôi trói họ vào giường”.
Y tá Anna Kim đang bị chỉ trích vì tạo dáng bên cạnh bệnh nhân sắp chết. 
Y tá Anna Kim, người làm việc tại Bệnh viện Y khoa Sakhalin, Nga, chụp ảnh cùng nữ bệnh nhân cao tuổi bị "ốm nặng" trong phòng chăm sóc đặc biệt. Cô viết: "Một số bệnh nhân có thể phát điên, chúng tôi buộc họ vào giường. Nhưng không sao, cuộc đời mà".
Kim cũng mô tả những người cao tuổi cô chăm sóc là “dơ bẩn và ghê tởm”. Hiện Kim vẫn chưa bị sa thải vì những bài viết và ảnh gây sốc của mình. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.
Một số người cho rằng Kim “say rượu” trong khi chụp những bức ảnh này.
Phát ngôn viên Bộ Y tế địa phương nói: "Một cuộc điều tra nội bộ đã được tiến hành về hành vi vô đạo đức và không thể chấp nhận được của y tá".
Còn Bộ trưởng Y tế Nga Alexey Pak cho biết ông "lên án nghiêm túc" hành vi của Kim. "Bệnh nhân bất lực đã trở thành nạn nhân của việc quay phim không được cho phép của cô Kim", ông Pak nói.
Hành động của Kim phản ánh xu hướng đáng lo ngại gần đây trong đội ngũ nhân viên y tế ở Nga. Nhiều người bị cáo buộc sử dụng mạng xã hội để lạm dụng người bệnh, những người cao tuổi và dễ bị tổn thương.
Tại thành phố Kazan của Nga, y tá Gulnaz Yalalova, cười tươi khi chụp ảnh cùng lá lách của bệnh nhân. Cô đăng ảnh “tự sướng” này cùng ảnh mặc bikini lên mạng xã hội. Nữ y tá đã bị khiển trách vì "chưa trưởng thành".
Ở Alexandrov, hai y tá đã chơi trò ném vòng vào chân của bệnh nhân bất tỉnh. Cặp đôi này, được xác định là Tatiana Katayeva và Marina Shibanova, cũng giả vờ uống máu của những người hiến máu để chụp ảnh.
Hai y tá chơi trò ném vòng vào chân của bệnh nhân bất tỉnh 
Họ giải thích: "Đó là cho trò đùa để công việc của chúng tôi không bị buồn tẻ.
"Chúng tôi làm việc trong phòng chăm sóc đặc biệt. Chúng tôi muốn cho mọi người thấy rằng nhân viên y tế không mất đi sự vui tính và hoàn toàn có thể hành xử như con người".
Hai y tá đã bị cảnh báo nhưng vẫn được tiếp tục làm việc.
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)