Nợ nần chồng chất, chồng giết vợ dã man tạo hiện trường giả

Tại hiện trường vụ án mạng, cảnh sát nhận thấy khá nhiều chi tiết bất thường, trong đó có việc 3 con chó vốn ở cùng nhà lại quay sang cắn xé nhau dữ dội thay vì chiến đấu với hung thủ giết hại cô chủ.

Hiện trường khó hiểu
Chiếu tối 15/6/2004, sau một ngày làm việc căng thẳng, Jeffrey Lamb trở về nhà ở Palm Beach (bang Florida, Mỹ). Tuy nhiên, dù đã gọi nhưng không thấy vợ lên tiếng và cả 3 con chó của mình cũng chẳng chạy ra đón như mọi ngày, Jeffrey thoáng chút khó hiểu.
Bước vào bên trong, người đàn ông kinh hãi khi phát hiện vợ nằm trên vũng máu. Máu có ở khắp nơi, chảy ra sàn, văng lên tường và một số đồ đạc. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, Cathy Lamb tử vong bởi nhiều vết thương ở vùng đầu được gây ra bởi một vật cứng. Thời gian tử vong theo nhận định là trong khoảng thời gian từ 16h30 đến 17h ngày 15/6/2004.
Tại hiện trường, cảnh sát nhận thấy khá nhiều chi tiết bất thường. Theo đó, ngăn kéo trong tủ bị mở bung ra nhưng quần áo trong đó vẫn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị xáo trộn. Đôi hoa tai bằng vàng gắn kim cương của nạn nhân cũng biến mất nhưng khá nhiều đồ trang sức quý trên bàn trang điểm của Cathy vẫn còn nguyên.
Ngoài ra, 2 trong số 3 con chó trong nhà bị thương ở vùng đầu và mặt nên cảnh sát phán đoán chúng đã tấn công hung thủ để bảo vệ nạn nhân. Tuy nhiên, Bandit - con chó lớn nhất bị nhốt trong phòng ngủ khi Jeffrey trở về nhà có vẻ như không có thương tích trên cơ thể. Vậy nhưng, trên tấm ga giường lại có những vết chân chó dính máu. Kết quả phân tích khẳng định máu trên giường thuộc về Cathy.
Như vậy, nhóm điều tra nhận định con chó đã giẫm lên máu của nạn nhân trước khi ai đó đặt nó lên giường ở phòng ngủ. Theo bạn bè của cặp đôi, Bandit vốn là con chó hung dữ nhất đàn, sẵn sàng chiến đấu nếu có người lạ xông vào nhà.
Ban đầu, cảnh sát tưởng Bandit không bị thương nhưng khi bác sĩ thú y xem xét kỹ, ông phát hiện nhiều vết thủng ở vùng cổ của nó. Sau khi kiểm tra, người này xác nhận có khả năng 2 con chó nhỏ hơn đã cùng xông vào cắn Bandit.
Vậy là, thay vì tấn công hung thủ, 3 con chó lại lao vào cắn nhau. Hung thủ chỉ đánh hai con chó nhỏ hơn, rồi sau đó lại dắt Bandit vào buồng ngủ. Tất cả các chi tiết này cho thấy hung thủ là người rất thân thuộc với đàn chó.
Trong lúc cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra thì người phụ nữ tên Joie Steidel tới tìm và tự nhận là người yêu của Jeffrey. Tìm hiểu sâu hơn, cảnh sát biết được Jeffrey Lamb có nhiều mối quan hệ tình cảm khác ngoài vợ. Đặc biệt, lịch sử cuộc gọi điện thoại của Jeffrey cho thấy, ngay sau thời điểm Cathy tử vong, anh ta nói chuyện điện thoại với người phụ nữ tên là Lisa Adzerbell, đã có chồng và 2 con. Khi cảnh sát thẩm vấn, Lisa thừa nhận cô cũng có quan hệ tình ái với Jeffrey.
Mọi nghi vấn lúc này đều đổ dồn vào Jeffrey Lamb.
Màn kịch sơ hở
No nan chong chat, chong giet vo da man tao hien truong gia
Nợ nần chồng chất, Jeffrey Lamb quyết định giết vợ để chiếm trọn tài sản và số tiền bảo hiểm. 
Tại đồn cảnh sát, Jeffrey khai anh ta mua con chó Bandit còn Cathy mua 2 con chó nhỏ hơn. Khi kiểm tra quần, áo, tất, giày mà Jeffrey mặc trong ngày án mạng xảy ra, chuyên gia phát hiện vết máu cực nhỏ trên quần mà kết quả ADN cho thấy nó thuộc về Cathy. Hình dạng và vị trí của vết máu trên quần cho thấy nó văng lên do tác động mạnh của một vật cứng.
Khi chuyên gia pháp y lục túi quần, họ thấy đôi hoa tai của nạn nhân. Trước đó Jeffrey khai đôi hoa tai của vợ anh ta biến mất. Như vậy, cảnh sát đã có đủ chứng cứ liên quan tới vụ án mạng.
Để có thêm bằng chứng, nhóm điều tra tìm hiểu tình hình tài chính của người đàn ông này. Người chủ cũ của Jeffrey từng cáo buộc anh ta biển thủ 33.000 USD và buộc người này phải hoàn trả khoản tiền ấy. Công việc lái xe cứu hộ hiện tại chỉ mang lại cho anh ra mức thu nhập thấp, trong khi vẫn phải trả dần tiền cho chủ cũ.
Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất là nếu Cathy qua đời, Jeffrey sẽ nhận được khoản tiền bảo hiểm khá lớn. Ngoài ra, bản di chúc của Cathy cũng có điều khoản chồng cô sẽ là người thừa hưởng toàn bộ tài sản.
Các công tố viên tin rằng áp lực nợ nần, thói tiêu xài hoang phí và cảm giác chán vợ thôi thúc anh ta giết Cathy để vừa có khoản tiền lớn, vừa thoát khỏi cuộc hôn nhân này. Vào buổi chiều ngày 15/6/2004, Jeffrey báo cáo với cấp trên rằng anh ta lái xe ra trạm xăng để tạo chứng cứ ngoại phạm. Sau đó gã tài xế trở về nhà vào khoảng 16h30 tới 17h rồi nấp ở chỗ kín với công cụ làm lốp để chờ Cathy.
Khi Cathy bước vào nhà, Jeffrey đập liên tiếp vào đầu và cơ thể vợ. Thấy cảnh tượng đó, bầy chó trở nên kích động và cắn xé lẫn nhau. Để tách chúng ra, Jeffrey nện hung khí vào đầu hai con chó nhỏ, rồi dắt con Bandit vào buồng ngủ và đóng cửa.
Sau đó anh ta thay áo, nhưng không thay quần và giày. Gã đàn ông nhét đôi hoa tai của vợ vào túi quần để cảnh sát tin rằng cướp tài sản là động cơ của vụ án mạng nhưng rồi lại quên luôn đôi hoa tai trong túi quần.
Trong phiên xử hồi tháng 9/2006, tòa tuyên bị cáo Jeffrey Lamb mức án chung thân không ân xá vì tội giết vợ.
Theo Đàm Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)