Người mẹ "điên" bỏ mặc bé trai 15 tháng tuổi đói đến chết

Giữa những chai rượu, lon bia, đồ ăn thừa bốc mùi, cảnh sát tìm thấy thi thể của một em bé đã phân hủy nặng trong khi người mẹ vẫn đang vật vã ngay gần đó vì “phê” thuốc.

Cái chết thương tâm
Ngày 30/3/2010, bà Nicola Hainey bắt chuyến tàu tới nhà con gái ở thị trấn Paisley (thành phố Edinburgh, Scotland) bởi còn hai ngày nữa là đến sinh nhật cháu trai Declan Hainey tròn 2 tuổi. Lần cuối cùng bà gặp cậu bé là từ cách đây 8 tháng nên quyết định nhân dịp này tới thăm con cháu mình.
Nguoi me
Chiếc cũi đầy rác rưởi, nơi tìm thấy thi thể của bé trai xấu số. 
Khi tới nơi, lúc này đã là 18h nhưng dù đã bấm chuông rất lâu mà vẫn không thấy ai ra mở cửa, gọi điện cho con gái Kimberley Hainey cũng không được, bà sang hỏi thăm hàng xóm thì được biết đã nhiều ngày nay họ cũng không thấy Kimberley đâu.
Cuối cùng, bà Nicola quyết định vòng ra phía sau nhà hé mắt qua cửa sổ nhìn xem con cháu mình có nhà hay không. Lập tức, bà nhận ra mọi chuyện tồi tệ hơn những gì có thể tưởng tượng. Kimberley đang nằm bất động trên ghế sofa.
Cảnh sát nhanh chóng có mặt sau khi được thông báo. Phá cửa xông vào, trước mắt họ hiện lên một cảnh tượng gây sốc. Trên chiếc ghế sofa bẩn thỉu, dụng cụ sử dụng ma túy vứt ngổn ngang cùng giấy thiếc và một cái bật lửa. Chai lọ, rác rưởi, những hộp thức ăn bốc mùi vứt khắp nhà trong khi Kimberley với khuôn mặt đờ đẫn, có dấu hiệu sử dụng ma túy.
Nhưng đó chưa phải là tất cả. Bước vào phòng ngủ, các nhân chứng gần như đều hoảng hốt và kinh hãi khi bên trong chiếc cũi, giữa những chai rượu, lon bia, hộp sữa, đồ ăn thừa và thuốc phiện paraphernalia là thi thể của một em bé đã phân hủy nặng. Nạn nhân không ai khác, chính là bé Declan Hainey. “Bà Nicola lúc đó đau đớn đến gần như ngất xỉu”, một cảnh sát cho biết.
Khám nghiệm tử thi, các chuyên gia xác định Declan đã chết trong khoảng thời gian 8 tháng trước, tức là khi mới 15 tháng tuổi, có dấu hiệu suy dinh dưỡng nặng. Nguyên nhân tử vong là do bị bỏ đói. Người mẹ 38 tuổi lập tức bị bắt giữ trong tình trạng vẫn còn “phê” thuốc. “Lúc đó cô ta vẫn liên tục lảm nhảm như người điên”, một nhân chứng cho hay.
15 năm tù cho người mẹ bỏ mặc con chết đói
Thời điểm cảnh sát lấy cung sau khi tỉnh lại, Kimberley Hainey bật khóc nức nở. Người mẹ nhẫn tâm này cho biết, 8 tháng trước, Kimberley liên tục gặp ảo giác đồng thời nghe thấy tiếng văng vẳng bên tai nói rằng bé Declan là hiện thân của quỷ dữ và sẽ giết chết cô ta. Quá sợ hãi, Kimberley đã bỏ mặc con mình, không cho ăn uống cũng không tìm kiếm sự trợ giúp về y tế. Declan sau đó dần kiệt sức vì quá đói.
Nguoi me
Chân dung người mẹ nhẫn tâm. 
Kimberley Hainey vốn là một con nghiện heroin. Tuy nhiên, để có thể được nuôi con, người phụ nữ 38 tuổi quyết tâm cai nghiện và đã vượt qua bài kiểm tra của các nhà chức trách. “Ai cũng nghĩ rằng con gái tôi đã thay đổi và thằng bé đang được sống trong hạnh phúc với người mẹ yêu thương nó. Lần cuối cùng tôi gặp Declan mọi thứ vẫn rất tốt. Thật không thể tin được”, bà Nicola nói trong đau đớn.
Trong khoảng thời gian đó, Kimberley đã che giấu cái chết của con mình và nói với những người hàng xóm rằng đứa trẻ đang được các thành viên trong gia đình mình chăm sóc nên không có ai nghi ngờ. Người mẹ này thậm chí còn bán quần áo và đồ chơi của con mình để mua heroin.
Tại phiên tòa xét xử năm 2011, Kimberley Hainey đã bị kết án 15 năm tù cho tội giết người. “Tôi không thể tin nổi đó là một bà mẹ. Cô ta không có tình người khi đã giết chết con trai mình. Cô ta đáng ra phải chịu tội tử hình”, một người hàng xóm bức xúc cho biết.
Theo Đàm Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)