Ngắm hoàng bào 4 tỷ đồng của hoàng đế Trung Quốc Càn Long

Hoàng bào của hoàng đế Trung Quốc Càn Long sẽ được bán đấu giá ở London, Anh, vào tuần tới.

Theo Shanghaiist, bất cứ ai cũng có cơ hội mặc trên mình chiếc hoàng bào mà hoàng đế Trung Quốc từng mặc cách đây 300 năm, nếu như sẵn sàng chi ra khoảng 4 tỷ đồng.
Ngam hoang bao 4 ty dong cua hoang de Trung Quoc Can Long
Càn Long trong phim truyền hình Trung Quốc. 
Đây là giá trị mà các nhà đấu giá ước tính bởi sự quý hiếm của hoàng bào và gắn liền với nhân vật xuất chúng như hoàng đế Trung Quốc Càn Long.
Ngam hoang bao 4 ty dong cua hoang de Trung Quoc Can Long-Hinh-2
Hoàng bào ước tính có giá 4 tỷ đồng. 
Hoàng bào của vua Càn Long được đem bán đấu giá vào tuần tới tại nhà đấu giá Bonhams ở London, Anh.
Nhà đấu giá Bonhams mô tả về hoàng bào quý giá:
"Chiếc áo bào lụa màu xanh dương được thêu bằng loại chỉ màu vàng óng sang trọng, với hình 9 con rồng, chim hạc và những bông hoa nhỏ như hạt ngọc. Biểu tượng của quyền lực hoàng gia được sắp xếp theo các nhóm: Mặt trời, Mặt trăng, chòm sao…”
Nhà đấu giá nói chiếc áo bào được một tướng Anh mang về sau chuyến thăm đến Bắc Kinh năm 1912. Chiếc áo này đã được gia đình vị tướng cất giữ kể từ đó.
Hoàng đế Càn Long (1711-1799) được đánh giá là người đưa nhà Thanh đến thời kỳ đỉnh cao nhất và là một trong những hoàng đế nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc.
Trong những năm qua, các hiện vật thuộc về Càn Long rất được ưa chuộng ở châu Âu. Con dấu của vị hoàng đế này từng được bán với giá 22 triệu USD, khẩu súng giá 2,5 triệu USD cùng một chiếc áo choàng khác có giá 242.000 USD.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)