![]() |
| Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Nhật Bản Abe. Ảnh: Reuters |
![]() |
| Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Nhật Bản Abe. Ảnh: Reuters |
![]() |
| Theo Reuters hôm 21/1 vừa qua, Thượng nghị sĩ của Đảng Dân chủ Kamala Harris chính thức tuyên bố sẽ ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020. Ảnh: Getty. |
![]() |
| “Tôi sẽ tham gia cuộc chạy đua làm Tổng thống Mỹ. Và tôi cảm thấy rất hào hứng vì điều đó”, bà Kamala Harris nói khi tham gia chương trình “Good Morning America” của kênh ABC. Ảnh: JGO. |
![]() |
| Như vậy, bà Harris trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 và là người phụ nữ thứ 4 tuyên bố tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm sau. Ảnh: Getty. |
![]() |
| Bà Harris cho rằng đã đến lúc phải đấu tranh chống lại những gì được cho là bất công trong hai năm cầm quyền vừa qua của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AB. |
![]() |
| Được biết, Thượng nghị sĩ Harris sinh ngày 20/10/1964 tại Oakland, bang California (Mỹ), trong một gia đình có mẹ là người nhập cư đến từ Ấn Độ và cha là người nhập cư đến từ Jamaica. Ảnh: HC. |
![]() |
| Sau khi tốt nghiệp trung học Westmount ở Quebec (Canada), bà Harris trở về Mỹ và theo học tại trường Đại học Howard ở thủ đô Washington với chuyên ngành Kinh tế và Khoa học Chính trị. Ảnh: VF. |
![]() |
| Sau đó, bà trở về bang California và lấy bằng Tiến sĩ Luật của trường Luật Hastings thuộc Đại học California vào năm 1989. Ảnh: CBC. |
![]() |
| Bà là Công tố viên thứ 27 của quận San Francisco trong khoảng thời gian từ tháng 1/2004 đến tháng 1/2011. Ảnh: NR. |
![]() |
| Năm 2010, bà Kamala Harris được bầu làm Tổng chưởng lý bang California và tái đắc cử vào năm 2014, tiếp tục đảm nhiệm chức vụ này cho tới tháng 1/2017. Ảnh: WP. |
![]() |
| Vào ngày 8/11/2016, bà Harris đã đánh bại “đối thủ” Loretta Sanchez trong cuộc đua vào Thượng viện để trở thành Thượng nghị sĩ bang California. Được biết, bà là nữ Thượng nghị sĩ thứ 3 của bang này. Ảnh: ABC News. |
![]() |
| Về đời tư, bà Harris kết hôn với công tố viên Douglas Emhoff tại Santa Barbara, bang California, vào ngày 22/8/2014. Ảnh: Heavy. |
![]() |
| Theo Al Jazeera, Brazil là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm nông nghiệp lớn nhất thế giới, đứng thứ ba chỉ sau Liên minh Châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, một vấn đề phát sinh tại quốc gia đang phát triển này đó là tình trạng lãng phí thực phẩm. (Nguồn ảnh: Al Jazeera) |
![]() |
| Có một lượng lớn thực phẩm bị "mất mát" trước khi chúng đến được siêu thị và các hộ gia đình tại Brazil. |
![]() |
| Trong số các loại trái cây và rau củ bị lãng phí ở Brazil, khoảng 50% phải vứt bỏ do quá trình vận chuyển và chế biến. Một số thực phẩm bị lãng phí vì sự thiếu nhận thức của con người. Được biết, rau củ và trái cây là loại thực phẩm bị lãng phí nhiều nhất. |
![]() |
| “Điều quan trọng nhất đó là ý thức biết quý trọng thực phẩm”, Deise, một người hướng dẫn dạy cho trẻ nhỏ phương pháp nấu ăn ít gây lãng phí, chia sẻ. |
![]() |
| Theo Al Jazeera, gần 1/3 tổng số thực phẩm được sản xuất trên thế giới (tương đương hơn 1,3 tỷ tấn) bị vứt bỏ hoặc lãng phí mỗi năm. Người dân Brazil đang tham gia vào “cuộc chiến” chống lãng phí thực phẩm bằng nhiều biện pháp khác nhau như giáo dục trẻ nhỏ cũng như nâng cao nhận thức của mọi người,... Trong ảnh là Rosemberg và Maria, một cặp vợ chồng Brazil, đã làm công việc tình nguyện là phân loại thực phẩm và ngăn chặn tình trạng lãng phí không cần thiết trong suốt 16 năm. |
![]() |
| Mariana Vilhena là giám đốc truyền thông tại Gastromotiva, một tổ chức phi chính phủ được thành lập tại Rio de Janeiro vào năm 2016. "Brazil nằm trong top 10 nước lãng phí nhiều thực phẩm nhất. Chúng tôi đang 'chiến đấu' chống lại tình trạng lãng phí này", cô Mariana chia sẻ. |
![]() |
| Giáo dục trẻ nhỏ về cách quản lý thực phẩm hiệu quả và bền vững là mục tiêu chính của Deise. |
![]() |
| "Hồi còn nhỏ, khi vứt một mẩu bánh mỳ tôi cũng phải xin phép. Ngày nay, người ta vô tư vứt bỏ hoa quả, đá khoai tây như những quả bóng. Tôi muốn dạy cho bọn trẻ để chúng biết quý trọng thực phẩm ngay từ khi còn nhỏ. Và chúng sẽ không cần phải thay đổi khi trưởng thành mà sẽ tiếp tục học hỏi", Deise nói. |
![]() |
| Tại nhà bếp Gastromotiva, các đầu bếp sử dụng thực phẩm do một trung tâm phân phối quyên góp để nấu, cung cấp bữa ăn miễn phí cho khoảng 100 người mỗi ngày. Ảnh: Rodrigo, 33, giải thích "quy trình" sử dụng thực phẩm quyên góp để chuẩn bị bữa ăn miễn phí cho những người có nhu cầu. |
![]() |
| “Hơn 800 triệu người trên toàn thế giới đang bị đói. Số thực phẩm bị lãng phí có thể đủ nuôi sống họ”, Rodrigo Sardinha, đầu bếp tại Gastromotiva Refectory, nơi cung cấp bữa ăn miễn phí cho người vô gia cư, chia sẻ. |
![]() |
| Bên trong chợ Feira da Gloria, một trong những khu chợ địa phương ở thành phố Rio de Janeiro. |
![]() |
| Các hành khách xếp hàng dài tại một khu vực kiểm soát an ninh của Cục An ninh Giao thông Mỹ (TSA) trong sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta ở Atlanta, bang Georgia, trong bối cảnh tình trạng Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần vẫn tiếp diễn ngày 18/1. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Toàn bộ hệ thống viện bảo tàng Smithsonian bị đóng cửa trong thời gian này. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Mọi người tham quan Đài tưởng niệm Lincoln ở Washington trong ngày thứ 30 của đợt đóng cửa chính phủ lâu nhất trong lịch sử nước Mỹ hôm 20/1. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Toà nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington có vẻ vắng lặng ngày 20/1. Ảnh: Reuters. |
![]() |
| Một nhân viên của Cục Công viên Quốc gia Mỹ dọn dẹp ở khu vực Đài tưởng niệm Lincoln ngày 14/1. Được biết, nhân viên này đã bị cho nghỉ việc tạm thời do Chính phủ liên bang bị đóng cửa. Ảnh: Reuters. |
Đối tượng Đặng Hồng Hà bị truy nã trong vụ án ma túy đã tự giác đến cơ quan Công an đầu thú sau khi được Công an Phú Thọ vận động.
Vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 xe ô tô tại gần Ngã Tư Sở, Hà Nội, cơ quan công an đã xác định một tài xế dương tính với Morphin.
Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) và 13 bị cáo khác.
Lễ hội Khai hạ dân tộc Mường tỉnh Phú Thọ năm 2026 sẽ diễn ra trong 3 ngày tại xã Mường Bi, với nhiều nghi lễ truyền thống và hoạt động văn hóa đặc sắc.
Sau gần 1 tuần Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị, tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, tại một vài tuyến phố, nhất là vào ban đêm, vi phạm vẫn diễn ra công khai.
Chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ, tình cảm cá nhân, do thiếu kiềm chế, các thanh thiếu niên đã lựa chọn cách hành xử bạo lực, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.
Công an xã Bằng Luân (Phú Thọ) vừa ngăn chặn kịp thời thủ đoạn mạo danh cán bộ Công an và nhân viên bảo hiểm y tế để lừa đảo người dân.
Ngọn lửa bùng phát dữ dội, kèm theo đó là những tiếng nổ lớn bên trong nhà xưởng Công ty Cổ phần Công nghiệp Q.A.1. ở KCN Tiên Sơn (Bắc Ninh).
Lực lượng Công an xã Hy Cương (Phú Thọ) phát hiện P.V.H đang tàng trữ 5 hộp pháo hoa nổ trái phép, tổng khối lượng 7,3 kg.
Công an Lạng Sơn vừa bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
Để che giấu hành vi của mình, Thuận dựng lán trong rừng bán ma tuý cho con nghiện trên địa bàn và các vùng lân cận, xung quanh lán nuôi chó dữ để cảnh giới.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa bắt giữ 13 đối tượng với 02 nhóm tội danh buôn bán, tàng trữ hàng cấm và trốn truy nã.
Ngày 19/12, cùng với cả nước, thành phố Hải Phòng có 13 công trình, dự án khởi công, khánh thành chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
Trong ngày 19/12 - ngày đầu sân bay Vinh mở cửa trở lại có tổng cộng 13 chuyến bay, tương đương 26 lượt cất, hạ cánh.
Tuyến đường kết nối cầu Rào 3 đến tuyến đường bộ ven biển, đoạn từ đường Bùi Viện đến đường tỉnh 363 có tổng mức đầu tư dự án là 3.858,8 tỷ đồng.
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 18 bị can trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.436 tỷ đồng.
Lợi dụng sơ hở của các bị hại, Danh Oanh (tỉnh An Giang) đã đột nhập lấy trộm 2 xe máy rồi nhanh chân tẩu thoát.
Do làm ăn thua lỗ, không còn khả năng trả nợ, Phan Thị Ngọc Hiền và Võ Kỳ đã "vẽ" ra kịch bản đầu tư để lừa đảo, chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng của nhiều bị hại.
Lễ hội Khai hạ dân tộc Mường tỉnh Phú Thọ năm 2026 sẽ diễn ra trong 3 ngày tại xã Mường Bi, với nhiều nghi lễ truyền thống và hoạt động văn hóa đặc sắc.
Vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 xe ô tô tại gần Ngã Tư Sở, Hà Nội, cơ quan công an đã xác định một tài xế dương tính với Morphin.
Chương trình nghệ thuật Countdown 2026 kết hợp trình diễn pháo hoa tầm cao sẽ diễn ra vào tối 31/12 tại Quảng trường Ánh sáng (phường Cửa Lò, Nghệ An).
Cung Kiều My là nhân viên kinh doanh Công ty TNHH phân phối Synnex FPT. Quá trình làm việc, đối tượng đã lập đơn hàng chiếm đoạt máy tính của công ty.
Công an Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng môi giới mại dâm ở phường Giảng Võ, điều tra hành vi bán dâm và xử lý theo quy định pháp luật.
Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng giai đoạn 1 và Dự án nâng cấp Cảng Hàng không quốc tế Vinh sẽ chính thức được khánh thành vào ngày mai (19/12).
Dưới vỏ bọc nhân viên ngân hàng, Phan Tấn Hoàng (30 tuổi, tỉnh Lâm Đồng) đã đưa ra thông tin gian dối vay tiền rồi chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng của nhiều bị hại.
Trong lúc đi đánh cá trên sông Tả Trạch, một người dân xã Nam Đông (TP Huế) phát hiện quả bom lớn, nên cấp báo chính quyền.
Một người dân ở Thanh Hóa tự nguyện giao nộp cá thể gà lôi trắng cho kiểm lâm thả về môi trường tự nhiên.
Bị dụ dỗ “việc nhẹ, lương cao”, nên 3 người Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển.
Cơ quan Công an đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân bố và con trai 8 tuổi tử vong bất thường tại nhà riêng.
Trêu chọc bạn đồng niên chưa có vợ, người đàn ông ở Hà Tĩnh bị chém vỡ đầu với tỷ lệ thươnng tật 8%.