Nga hy vọng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công

Ngày 22/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết nước này mong muốn hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần thứ hai tới đây sẽ thành công.

Phát biểu tại cuộc họp báo hằng tuần, bà Zakharova nêu rõ: "Dĩ nhiên chúng tôi mong muốn các đối tác Mỹ của chúng tôi và tất cả các bên liên quan sẽ thành công trong tiến trình này. Về phía Nga, chúng tôi sẽ giúp đỡ các bên tìm ra sự hiểu biết chung bằng cách sử dụng nhiều công cụ ngoại giao khác nhau".
Nga hy vong hoi nghi thuong dinh My-Trieu thanh cong
 Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử ở Singapore ngày 12/6/2018. Ảnh: AFP/TTXVN
Hiện giới chức Mỹ và Triều Tiên đang nỗ lực chuẩn bị cho hội nghị thượng  đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai giữa Tổng thống Trumpnhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Cuộc gặp được kỳ vọng sẽ cụ thể hóa cam kết mà hai nhà lãnh đạo đã nhất trí trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6/2018 nhằm phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. Tại cuộc gặp này, hai bên đã nhất trí Triều Tiên thực hiện phi hạt nhân hóa hoàn toàn để đổi lấy những bảo đảm an ninh và "các mối quan hệ mới" với Washington.
Theo Thùy An/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)