Nga cảm ơn phương Tây vì đã... trừng phạt mình

Thư ký Hội đồng Bảo an Nga Nikolai Patrushev đã "cảm ơn" các nước phương Tây đã trừng phạt Nga, giúp nước này giờ đây đảm bảo được an ninh lương thực, và nhất là trong một số lĩnh vực, Nga đã trở thành nhà xuất khẩu hàng đầu.

Nga cam on phuong Tay vi da... trung phat minh
Thư ký Hội đồng Bảo an Nga Nikolai Patrushev - Ảnh: TASS 
Áp lực bên ngoài dưới hình thức trừng phạt đã trở thành động lực để giải quyết các vấn đề khác nhau của nền kinh tế Nga, Thư ký Hội đồng Bảo an Nga Nikolai Patrushev tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với tờ nhật báo Izvestiya.
Ông Patrushev lưu ý rằng thông qua việc đưa ra các biện pháp trừng phạt chống lại Nga của phương Tây nhằm mục đích gây bất ổn nền kinh tế Nga và tạo ra những căng thẳng chính trị xã hội trong xã hội Nga. "Nhưng trong thời kỳ khó khăn, người Nga luôn gắn bó và huy động các nguồn lực của họ để đảm bảo chủ quyền của đất nước. Đây là những gì đang xảy ra hiện nay khi áp lực bên ngoài đã trở thành động lực để giải quyết nhiều vấn đề trong nền kinh tế Nga", ông Patrushev nói, ngầm "cảm ơn" hành động trừng phạt Nga của các các nước phương Tây.
Ông Patrushev chỉ ra rằng nhờ các lệnh trừng phạt chống Nga, Moscow đã "tự thân vận động" hơn trước khi nước này giờ đây đảm bảo được an ninh lương thực, và trong một số lĩnh vực, Nga đã trở thành nhà xuất khẩu hàng đầu.
"Trước các lệnh trừng phạt, dường như chúng ta sẽ không bao giờ có thể tự nuôi sống mình và chúng ta phải chịu sự phụ thuộc vào nhập khẩu sản phẩm từ phương Tây. Tuy nhiên, ngay bây giờ an ninh lương thực của Nga trong các lĩnh vực quan trọng đã thực sự đạt được, và ở một số khu vực Nga đã trở thành nhà xuất khẩu hàng đầu", ông Patrushev lưu ý.
Những người áp dụng các biện pháp trừng phạt "có thể thấy rằng chúng (các biện pháp trừng phạt) là không hiệu quả và thường đạt được mục tiêu ngược lại", Thư ký Hội đồng Bảo an Nga kết luận.
Theo Thiên Hà/Motthegioi

>> xem thêm

Bình luận(0)