Mỹ: Đám đông biểu tình khỏa thân, phủ sơn lên người

Những người biểu tình khỏa thân ở quảng trường Thời Đại, thành phố New York, Mỹ kết hợp với nghệ thuật body painting.

Theo Daily Star, hàng chục người khỏa thân và dùng sơn tô lên cơ thể tại thành phố New York, Mỹ hôm 15/6 trong cuộc biểu tình ôn hòa chống lại "sự chia rẽ". Sự kiện này được tổ chức bởi Andy Golub, nghệ sĩ nổi tiếng trong giới nghệ thuật body painting.
My: Dam dong bieu tinh khoa than, phu son len nguoi
Hàng chục người biểu tình khỏa thân kết hợp với nghệ thuật body painting ở thành phố New York. 
Theo Golub, thế giới chúng ta sống đang có sự chia rẽ và nghệ sĩ này cho rằng chúng ta có nhiều điểm chung hơn là sự khác biệt.
"Nghệ thuật có thể xuất hiện ở bất cứ đâu ngay cả trên cơ thể con người. Và chúng nên được phô bày để cả thế giới chiêm ngưỡng", Golub chia sẻ.
Samantha Walsh, sống tại thành phố Toronto, Canada là một trong số những người tới Mỹ tham dự sự kiện. Cô cho biết nghệ thuật body painting giúp thay đổi cách nghĩ của mọi người về giá trị của cơ thể.
Trước đó, nghệ sĩ Golub cho biết: "Khi tôi làm việc ở nơi công cộng, tại quảng trường Thời Đại hay ở đâu đó tương tự, mọi người đều tỏ ra bối rối. Họ không quen nhìn thấy những việc tương tự. Mọi người đến và hỏi tôi kiểu: 'Cái này là gì vậy?'. 'Đó là nghệ thuật công cộng', tôi bình thản trả lời. Đa số hài lòng với câu trả lời ấy". 
Việc mọi người khỏa thân không còn là một xu hướng mới tại quảng trường Thời Đại. Quan chức và cảnh sát thành phố New York bị một số người chỉ trích vì cho phép nhiều người khỏa thân diễu hành quanh khu vực.
Khỏa thân công cộng được hợp pháp hóa tại thành phố New York, Mỹ nhất là khi nó là một phần của buổi trình diễn hay triển lãm. Tuy nhiên, nhiều tranh luận xung quanh việc có nên cho phép khỏa thân công cộng tại thành phố vẫn diễn ra. Một số người khỏa thân bị chỉ trích vì đòi tiền người khác khi họ muốn chụp ảnh cùng.
Theo Nguyễn Thái/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)