Lá thư vạch trần âm mưu xảo quyệt của nữ y tá sát nhân

Nữ chủ nhân của viện dưỡng lão lộ âm mưu thâm độc của mình sau khi cảnh sát quyết định khám nghiệm tử thi.

Để lại tài sản cho một y tá
Dorothea .Nancy Waddingham sinh ra ở gần Nottingham (Anh) vào năm 1900. Sau khi học xong trung học, Dorothea làm việc tại một nhà máy rồi công tác tại một trạm y tế của trại tế bần. Tại đây, Dorothea học được nhiều kiến thức y khoa và tự nhận mình là một y tá. Dorothea kết hôn với Thomas Leech vào năm 1926 và sinh 3 đứa con. Cuộc sống của hai người chỉ kéo dài 8 năm. Năm 1930, Thomas mắc ung thư vòm họng và qua đời. Có thông tin nói sau khi cưới Thomas, Dorothea từng bị quản chế tại gia do trộm cắp và mua hàng không chịu trả tiền, sau đó bị giam 3 tháng do lấy trộm một chiếc chiếc đồng hồ của người khác rồi đưa đến hiệu cầm đồ mà không được phép.
Sau cái chết của Thomas Leech, Dorothea cặp kè với Ronald Sullivan. Hai người quyết định mở một viện dưỡng lão ở Nottingham. Khi viện dưỡng lão được lập ra, nhiều người già đã tới đây trong đó có Louisa Baguley - một góa phụ 89 tuổi và con gái Ada 50 tuổi. Ada không đi được lại được do mắc một căn bệnh. Trong khi bà Louisa không thể chăm sóc con gái vì quá già yếu.
La thu vach tran am muu xao quyet cua nu y ta sat nhan
Chân dung nữ y tá sát nhân. 
Sau khi vào viện dưỡng lão, Ada gọi luật sự của cô và yêu cầu thay đổi di chúc. Theo đó, cô muốn để lại toàn bộ số tiền tiết kiệm khoảng 1.600 bảng Anh cho Dorothea và Ronald, với hi vọng họ sẽ chăm sóc chu đáo cho cô và người mẹ già đến hết đời. Không rõ Ada tự quyết định hay chính Dorothea gây áp lực khiến cô thay đổi di chúc. Có ý kiến cho rằng Dorothea gây áp lực hoặc đe dọa sẽ đưa hai mẹ con Ada đến trại tế bần.
Tám ngày sau đó, bà Luoisa qua đời. Nguyên nhân cái chết được xác định là do bệnh tim mạch. Với một người phụ nữ gần 90 tuổi, nguyên nhân dẫn đến cái chết như vậy không dấy lên mối nghi ngờ nào. Sau khi mẹ qua đời, Ada tiếp tục sống ở viện dưỡng lão của Dorothea.
Bức thư đáng ngờ
Vào ngày 10/9/1935, một người bạn đến thăm Ada nhận thấy sức khỏe, tinh thần của người phụ nữ này đều tốt. Sáng hôm sau, Dorothea gọi bác sĩ riêng của Ada báo tin người phụ nữ này bị hôn mê. Khi bác sĩ tới, Ada đã chết. Vị bác sĩ này chẩn đoán có thể Ada bị tai biến mạch máu não.
Sau cái chết của Ada, Dorothea cho bác sĩ xem một một bức thư bày tỏ nguyện vọng của người phụ nữ xấu số là muốn hỏa táng. Bác sĩ ký vào giấy chứng tử và giấy cho phép hỏa táng. Hai giấy này cùng bức thư của Ada được gửi đến nơi thực hiện việc hỏa táng.
Tại đây, cán bộ y tế của Nottingham nhận thấy trong thư có đoạn Ada viết: "Ước nguyện cuối cùng của tôi là người thân không biết về cái chết của mình". Bác sĩ Cyril Banks - một trong hai cán bộ y tế nhận thấy những lời này dường như được thêm vào sau khi bức thư đã được viết xong. Được biết, Ronald viết là thư nhưng Ada là người ký bên dưới.
Bác sĩ Cyril Banks không đồng tình với bức thư và báo cáo có dấu hiệu đáng ngờ đằng sau. Các bác sĩ và cơ quan điều tra quyết định khám nghiệm tử thi trước khi hỏa táng. Kết quả khám nghiệm cho thấy Ada không phải tử vong do tai biến mạch máu não mà do ngộ độc morphine.
Không chỉ có vậy, cảnh sát cũng đặt lại nghi ngờ về vụ tử vong của bà Louisa. Trước đó, nhiều người tin rằng bà qua đời do tim mạch và bệnh tuổi già. Nhưng sau khi ngôi mộ được khai quật, cơ quan điều tra phát hiện dấu hiệu của morphine.
Sau khi có kết quả khám nghiệm, vợ chồng y tá Dorothea bị bắt giữ. Tuy nhiên, cảnh sát thả chồng là Ronald vì không có bằng chứng kết tội. Sau khi bị bắt, Dorothea vẫn "già mồm" và viện cớ rằng bác sĩ của Ada là Mansfiled đưa morphine cho nạn nhân. Tuy nhiên, vị bác sĩ này phủ nhận hoàn toàn.
Cuối cùng Dorothea phải nhận tội. Ả y tá độc ác này thừa nhận, vào hai ngày cuối đời, Ada tỏ ra đau đớn và chán nản nên ả đã đưa cho Ada 10 viên morphine. Sau khi dùng số thuốc này, Ada rơi vào hôn mê.
Sau 3 ngày xét xử, Dorothea bị kết tội giết bà Louisa và con gái Ada vì lòng tham để thừa hưởng số tài sản theo di chúc một cách nhanh nhất. Bởi, số tiền của hai mẹ con góa phụ này để lại khá lớn với một người lo cho cả gia đình như Dorothea. Dorothea bị kết án tử hình bằng cách treo cổ.
Theo Việt Phong/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)