Kremlin mong Mỹ không công khai nội dung điện đàm Putin - Trump

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 27/9 bày tỏ hy vọng Mỹ không công bố nội dung điện đàm Putin - Trump giống như đã làm với Ukraine vì đây là nội dung tối mật.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov - Ảnh: Internet
Phát biểu với các phóng viên khi được hỏi về phản ứng của Điện Kremlin với việc Mỹ công bố bản ghi chép nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky, ông Peskov nhấn mạnh rằng việc này là một vấn đề nội bộ của Mỹ, nhưng nói thêm rằng đây là một điều “khá bất thường” khi công khai một cuộc gọi giữa các nhà lãnh đạo.
“Đây là hành động khá bất thường. Theo nguyên tắc, các nội dung trao đổi ở cấp nguyên thủ quốc gia phải được xem là mật hoặc tối mật", Peskov nói và cho biết: "Tôi hy vọng điều này sẽ không xảy ra trong mối quan hệ song phương vốn tồn tại nhiều vấn đề nghiêm trọng giữa Nga và Mỹ".
Phát ngôn viên Điện Kremlin cũng từ chối bình luận về những tranh cãi xung quanh cuộc điện đàm giữa Trump và Zelenskiy, nguyên nhân trực tiếp dẫn tới việc ông Trump bị Hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát mở cuộc điều tra luận tội.
Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho hay: “Chúng tôi đang chờ đợi bữa tiệc đó tiếp tục. Hãy để họ công khai các bản ghi nội dung các cuộc hội thoại giữa các đồng minh NATO hay biên bản các cuộc họp kín tại CIA, FBI và Lầu Năm Góc. Hãy đưa tất cả lên sóng!”.
Bà Zakharova cũng chế giễu Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi vì quyết định mở một cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump dựa trên cuộc gọi với người đồng cấp Ukraine Zelensky.
“Liệu có phải là công việc của đảng Dân chủ chỉ đề làm một trò cười? Đó là chính xác những gì bà Pelosi đã làm trước Quốc hội, Nhà Trắng và các tổ chức nhà nước khác”, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga nói.

Theo Hoàng Vũ/MTG

>> xem thêm

Bình luận(0)