Kinh hoàng giây phút cây cầu Đài Loan bất thình lình sập xuống

Vụ sập cầu Nanfang'ao ở phía đông bắc huyện Nghi Lan, Đài Loan (Trung Quốc) xảy ra sáng thứ Ba (1.10).
 
 
 
 

Taiwan News cho hay, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h30 sáng 1.10. Cầu Nanfang'ao, khu đô thị Su'ao, huyện Nghi Lan đột ngột đổ sập làm hơn 20 người bị thương. Một xe tải đang ở trên cầu vào thời điểm tai nạn. Cây cầu sụp xuống trúng 3 tàu đánh cá đang ở bên dưới mặt nước.
Kinh hoang giay phut cay cau Dai Loan bat thinh linh sap xuong
 Khoảnh khắc cây cầu đổ sập xuống nước. Ảnh: Taiwan News.
Chiếc xe tải bốc cháy và ít nhất 9 ngư dân bị rơi xuống nước. Theo thông tin sơ bộ, 6 người bị thương nặng, 4 người bị thương nhẹ và 5 người vẫn chưa được tìm thấy, giới chức địa phương cho biết.
Kinh hoang giay phut cay cau Dai Loan bat thinh linh sap xuong-Hinh-2
Hiện trường vụ sập cầu. Ảnh: AP. 
Trong đoạn video có thể thấy rõ xe tải đang đi qua cầu và khi chuẩn bị ra khỏi cầu, toàn bộ cây cầu đột ngột rung và bắt đầu sụp xuống. Toàn bộ cây cầu sau đó bị tách hoàn toàn khỏi tuyến đường cũng như hai đầu cầu và rơi xuống bên dưới khiến nước văng tung tóe. Xe tải bị rơi xuống sau đó bốc cháy.
Giới chức huyện Nghi Lan cho hay, 10 ngư dân đã được giải cứu, 6 người bị thương nặng và 4 người bị thương nhẹ.
Thị trưởng Su'ao Lee Ming-che thông tin, có 6 ngư dân vẫn được cho là đang bị mắc kẹt dưới cây cầu. Ngoại trừ tài xế xe tải là người Đài Loan, 10 người nhập viện và 6 người mất tích đều là lao động nước ngoài. Theo Bangkok Post, trong số 10 người nhập viện có 6 người là công dân Philippines và 3 công dân Indonesia.
Tại hiện trường, 214 thành viên cứu hộ, 32 phương tiện cứu hộ, 14 xe cứu thương và 11 thuyền đã được điều đến hiện trường.
Tại Nghi Lan đã xảy ra mưa lớn và gió mạnh hôm 30.9 do ảnh hưởng của bão Mitag và một trận động đất mạnh 3,8 độ richter cũng đã xảy ra lúc 1h54 sáng 1.10.
Giới chức địa phương cho biết, chưa rõ những yếu tố trên có phải là nguyên nhân khiến cây cầu sập không bởi nguyên nhân đang được điều tra.
Cây cầu bắc qua cảng cá Nanfang'ao được hoàn thành năm 1998 và là cây cầu thép vòm đơn duy nhất ở Đài Loan, cây cầu vòm đơn đầu tiên ở Châu Á và là một trong 2 câu cầu loại này ở trên thế giới. Cầu dài 140m và rộng 15m.
Theo Thanh Hà/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)