Joshua Wong bị biệt giam vì bác sĩ phát hiện 'bóng mờ' trong bụng

Nhà hoạt động Hong Kong bị biệt giam tại khu vực y tế trong vài ngày, sau khi ảnh chụp X-quang cho thấy "bóng mờ" trong dạ dày của người thanh niên 24 tuổi.

Theo South China Morning Post, Joshua Wong đã được đưa vào một phòng riêng trong khu vực y tế của trung tâm Lai Chi Kok.
Nhà hoạt động được áp dụng chế độ biệt giam. Căn phòng luôn sáng đèn 24/24. Wong chỉ được rời phòng khi có người xin gặp.
Quản lý trang Facebook của Joshua Wong đăng tải thông tin này vào đêm 24/11. Bài viết cho biết Wong bắt đầu chịu biệt giam sau khi ảnh chụp X-quang xuất hiện "ngoại vật trong ổ bụng".
Joshua Wong bi biet giam vi bac si phat hien 'bong mo' trong bung
Joshua Wong cùng 2 nhà hoạt động được tạm giam ở Lai Chi Kok sau khi nhận tội vào ngày 23/11. Phiên tòa tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 2/12. Ảnh: SCMP. 
"Chúng tôi không nắm rõ tình hình vì Cục Trừng phạt Cải tạo Hong Kong từ chối cung cấp hình ảnh của Wong", bài đăng trên tài khoản Facebook mô tả. "Nhà chức trách nói quá trình kiểm tra có thể kéo dài 3-5 ngày. Trong thời gian này, Wong phải ở phòng riêng".
Joshua Wong bắt đầu bị giam tại Lai Chi Kok từ ngày 23/11. Nhà hoạt động 24 tuổi đã thừa nhận trước tòa các tội danh tổ chức và kích động tụ họp trái phép gần trụ sở cảnh sát vào ngày 21/6/2019.
Một nguồn tin khác tại Lai Chi Kok tiết lộ ảnh chụp X-quang cho thấy "bóng mờ" trong ổ bụng của Joshua Wong. Nguồn tin không rõ phạm nhân gặp vấn đề gì.
"Có thể anh ta đã nuốt một vật gì đó hoặc chẳng có gì cả. Chúng tôi cần kiểm tra bài tiết và quá trình này mất vài ngày", người này trả lời South China Morning Post.
Theo Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)