Israel không kích dữ dội Hama, một mũi tên trúng hai đích?

(Kiến Thức) - Truyền hình nhà nước Syria đưa tin, Không quân Israel đã tiến hành cuộc oanh kích nhằm vào một căn cứ quân sự Syria ở thành phố Misyaf, tỉnh Hama. Vụ tấn công đã khiến ít nhất hai người bị thương.

Theo hãng thông tấn Reuters, bản tin của truyền hình nhà nước Syria không tiết lộ chính xác mục tiêu bị tấn công trong vụ không kích của Israel hôm 22/7.
Tuy nhiên, nguồn tin tình báo cho biết có một trung tâm nghiên cứu quân sự về sản xuất vũ khí hóa học và được cho là nơi “đồn trú” của một nhóm chuyên gia quân sự Iran nằm gần thành phố Misyaf. Một số quả tên lửa của Israel đã bị phòng không Syria bắn hạ.
Khói bụi bốc lên sau vụ không kích của Israel tại Hama. Ảnh: AMN. 
Al Masdar News dẫn lời giám đốc bệnh viện Masyaf cho hay có hai người bị thương trong vụ tấn công vừa qua.
Một quan chức Syria nói rằng vụ không kích của Israel được tiến hành sau khi lực lượng phiến quân được Tel Aviv hậu thuẫn thất bại liên tiếp trước Quân đội Syria tại tỉnh Daraa và Quneitra trong thời gian gần đây.
Tuần trước, truyền thông Syria đưa tin, Israel nã rocket vào căn cứ quân sự Syria gần sân bay Nairab ở vùng ngoại ô thành phố Aleppo. Theo nguồn tin của lực lượng đối lập Syria, nhiều người Iran đã thiệt mạng tại khu vực hậu cần được lực lượng Vệ binh Cộng hòa Iran sử dụng gần sân bay này.

Mời độc giả xem video: Israel không kích căn cứ Quân đội Syria tại Hama (Nguồn: AMN)

Lo ngại sự hiện diện ngày càng gia tăng của Iran tại Syria đặt ra mối đe dọa an ninh đối với Israel, Tel Aviv đã tăng cường những đợt không kích nhằm vào các căn cứ nghi của Iran và lực lượng được Tehran hậu thuẫn tại Syria trong những tháng gần đây.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động tại Syria để ngăn chặn lực lượng Iran ‘cố thủ’ ở đó”, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố hôm 22/7.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)