IS âm mưu tấn công khủng bố ở Anh dịp Giáng sinh

(Kiến Thức) - Quan chức chống khủng bố Anh cảnh báo các khu chợ Giáng sinh ở nước này có thể trở thành mục tiêu của các vụ tấn công kiểu sói đơn độc như các phần tử phiến quân IS từng tiến hành trong năm nay.

Theo Daily Mail ngày 13/12, các quan chức chống khủng bố Anh cảnh báo các khu chợ Giáng sinh ở nước này có thể trở thành mục tiêu của các vụ tấn công kiểu sói đơn độc như các phần tử phiến quân IS từng tiến hành trong năm nay.
Cảnh sát Anh và Cơ quan tình báo MI5 lo ngại các phần tử khủng bố có thể tiến hành những vụ đâm xe hay tấn công bằng dao nhằm vào hàng nghìn gia đình ăn mừng trong dịp lễ Giáng sinh này .
Giáng sinh là thời điểm trong năm có nguy cơ cao xảy ra các vụ tấn công khủng bố”, tờ Daily Mirror dẫn lời Đại tá Richard Kemp.
IS am muu tan cong khung bo o Anh dip Giang sinh
 Cảnh sát tuần tra tại khu chợ Giáng sinh Edinburgh (Anh) sau vụ tấn công tại khu chợ Giáng sinh Strasbourg (Pháp). Ảnh: SWNS.com.
Theo tờ báo Anh, những kẻ cực đoan ở Syria và Iraq đang kích động các tay súng ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện các cuộc tấn công ở bất cứ nơi nào đông người tụ tập trong dịp lễ Giáng sinh trên khắp Châu Âu.
“Anh là một trong những quốc gia bị đe dọa “nghiêm trọng”, có nguy cơ cao trở thành mục tiêu tấn công của những phần tử khủng bố quốc tế”, nguồn tin cho hay.

Mời độc giả xem thêm video: Thủ đô Berlin rực rỡ đón Lễ Giáng sinh và năm mới (Nguồn: VTC14)

Các cơ quan tình báo lo ngại rằng những con sói đơn độc có thể thực hiện vụ tấn công bạo lực sau vụ xả súng đẫm máu ở khu chợ Giáng sinh Strasbourg (Pháp) khiến 3 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương ngày 11/12. Mới đây, phiến quân IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, xác nhận nghi phạm xả súng là thành viên của tổ chức khủng bố này.
“Một cuộc tấn công rất có thể xảy ra bởi vì phiến quân IS đang bị tấn công dữ dội ở khu vực Trung Đông và (chúng) cần gửi một thông điệp cảnh báo mạnh mẽ khắp Châu Âu”, Đại tá Kemp nói thêm.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)