Huyền thoại Maradona bị phạt vì ủng hộ Venezuela và Tổng thống Maduro

Huyền thoại World Cup - Diego Maradona bị Liên đoàn bóng đá Mexico phạt vì ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và chỉ trích Mỹ.

Danh thủ Maradona - huấn luyện viên đội bóng Dorados de Sinaloa của Mexico - đã không ngớt lời khen ngợi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, đồng thời không tiếc lời chỉ trích chính phủ Mỹ sau khi đội bóng của ông giành chiến thắng trước Tampico Madero vào cuối tháng trước.
Phát biểu sau trận đấu mà Dorados de Sinaloa thắng 3-2 trước Tampico Madero, Maradona tuyên bố: "Tôi muốn dành chiến thắng này cho Tổng thống Nicolas Maduro và cho tất cả những người dân Venezuela đang phải chịu đựng”.
Huyen thoai Maradona bi phat vi ung ho Venezuela va Tong thong Maduro
 Diego Maradona trong cuộc họp báo sau trận thắng của Dorados trước Tampico Madero. Ảnh: Reuters
Sau đó, Maradona quay sang chỉ trích Mỹ: “Cảnh sát của thế giới, những người Yankee là ai? Chỉ vì họ có những quả bom lớn nhất thế giới mà họ nghĩ rằng họ tiên tiến hơn chúng ta rất nhiều. Không, không phải thế”.
Ngày 8.4, Liên đoàn bóng đá Mexico cho biết, Maradona sẽ bị phạt vì vi phạm điều 7 và điều 11 của bộ quy tắc đạo đức, trong đó yêu cầu huấn luyện viên của một đội bóng phải tuân thủ quy tắc trung lập chính trị. Trong tuyên bố, Liên đoàn bóng đá Mexico không nói rõ số tiền Maradona phải nộp phạt là bao nhiêu.
Đây không phải là lần đầu tiên Maradona tham gia vào các vấn đề quốc tế. Huyền thoại bóng đá này từ lâu đã ủng hộ các nhà lãnh đạo cánh tả Mỹ Latin - khiến các đồng nghiệp và người hâm mộ có tư tưởng cánh hữu phẫn nộ.
Năm 2017, cựu danh thủ Argentina - người tự coi mình là một Chavista (chỉ những người theo chính sách xã hội chủ nghĩa của cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez) - đã nói rằng chỉ cần Tổng thống Nicolas Maduro ra lệnh, ông sẽ “trở thành một người lính vì một Venezuela tự do”.
Theo Laodong

>> xem thêm

Bình luận(0)