Hoang mang: Bom thư xuất hiện hàng loạt tại nhiều thành phố của Hà Lan

Cảnh sát Hà Lan cho biết trong ngày 3/1, một bom thư mới đã xuất hiện tại khách sạn Okura, phía Nam thủ đô Amsterdam. Đây là bom thư mới nhất sau một loạt bom thư được gửi tới nhiều thành phố.

Theo cảnh sát nước này, nhân viên văn thư của khách sạn phát hiện bức thư này và đã nhấn chuông báo động. Tuy nhiên, khách sạn đã không phải sơ tán nhân viên và khách lưu trú. Hiện các cơ quan an ninh của Hà Lan đang tiến hành điều tra vụ việc.
Hoang mang: Bom thu xuat hien hang loat tai nhieu thanh pho cua Ha Lan
Điều tra vụ bom thư được chuyển đến các doanh nghiệp ở Hà Lan. Ảnh: brusselstimes.com
Trong vòn một tuần, nhiều bì thư khả nghi - sau đó được xác định là bom thư - đã được gửi tới nhiều công ty ở nhiều thành phố khác nhau của Hà Lan, trong đó có 2 thư gửi tới Amsterdam, 1 thư gửi tới Utrecht và 3 thư gửi tới Rotterdam.
Cảnh sát cũng đã xác nhận những bom thư chứa thuốc nổ nói trên không gây nguy hại vì chưa phát nổ. Cảnh sát hiện đang điều tra liệu đây là phải là "tác phẩm" của cùng một ngươi cũng như động cơ của người gửi.
Các bức thư đều dán tem của Cơ quan Bưu chính trung tâm Hà Lan (CIB) có trụ sở tại Rotterdam. Một trong các bức thư được tìm thấy tại trụ sở văn phòng ngày 2/1. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy CIB không dính líu đến vụ việc này.
Theo Lan Phương (TTXVN)

>> xem thêm

Bình luận(0)