Hiệu trưởng nhận quả đắng vì "đào tiền" ngay tại trường học

Một hiệu trưởng và hiệu phó tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã bị sa thải mở "mỏ đào tiền" bí mật ngay tại trường học do hai người này đứng đầu và quản lý.

Theo SCMP, vị hiệu trưởng có tên Lei Hua bị cáo buộc đã sử dụng máy tính của trường THCS Puman nhằm làm lợi cho bản thân. Cụ thể, dưới sự trợ giúp của một hiệu phó, ông Lei Hua đã cho 8 máy tính của trường chạy không ngừng nghỉ trong gần 1 năm qua để đào loại tiền ảo có tên Ethereum.
Hieu truong nhan qua dang vi
Các dây mạng của một cỗ máy tính chuyên đào tiền ảo. Ảnh: Reuters. 
Sự việc chỉ bị phát hiện khi một giám đốc của trường theo dõi và phát hiện hóa đơn điện của trường Puman bị tăng cao bất thường.
"Vào tháng 7.2017, trường dùng tổng cộng 4.575 số điện", giám đốc Leu Mou cho hay. "Vào tháng 9 năm nay, con số này là 5.640 đơn vị còn 2 tháng sau đã vọt lên tới 8.130 đơn vị".
Được biết, Lei Hua được cho đã chi khoảng 1.437USD để mua sắm các thiết bị phục vụ cho việc đào tiền ảo như card màn hình, bộ vi xử lý,... Trong khi đó, sau khi Hua và đồng phạm bị sa thải, trường Punam đã phải gánh hóa đơn tiền điện lên tới 2.000USD.
Theo RT, dù đã bỏ khá nhiều tiền, hai cựu nhà giáo nói trên đã chọn nhầm thời điểm để đầu tư vào tiền ảo Ethereum. Lý do là thị trường tiền ảo được mở rộng, khiến cho giá của tiền ảo Ethereum đã tụt giảm tới 70% giá trị kể từ khi đạt đỉnh vào hồi tháng 2 vừa rồi.
Theo Tiểu Đào/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)