Hết Iran, Mỹ lại “gây chiến” với Thổ Nhĩ Kỳ

(Kiến Thức) - Trong bối cảnh căng thẳng với Iran vẫn chưa “hạ nhiệt”, Mỹ gần đây lại đe dọa trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến mục sư người Mỹ Andrew Brunson khiến mối quan hệ của hai nước đồng minh này đứng trước nguy cơ rạn nứt.

Theo RT, mối quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang đứng trước nguy cơ rạn nứt sau những lời lẽ đe dọa trừng phạt Ankara của Washington liên quan đến mục sư Andrew Brunson.
Het Iran, My lai “gay chien” voi Tho Nhi Ky
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan (trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Trump đe dọa sẽ áp đặt “các biện pháp trừng phạt quy mô lớn” đối với Thổ Nhĩ Kỳ nếu Ankara không trả tự do cho mục sư Andrew Brunson, người bị bắt giữ sau vụ đảo chính bất thành ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016.
Đáp trả, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cảnh báo rằng Mỹ sẽ mất một đồng minh quan trọng là Thổ Nhĩ Kỳ nếu không chịu thay đổi quan điểm về vụ bắt giữ ông Brunson.
“Chúng tôi sẽ không nhượng bộ khi đối mặt với bất cứ lệnh trừng phạt nào. Mỹ nên biết rằng họ sẽ mất đi một đồng minh vững chắc và chân thành”, Tổng thống Erdogan tuyên bố.

Mời độc giả xem thêm video: Mỹ đe dọa trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì một linh mục (Nguồn: VTC1)

Được biết, ông Brunson bị Ankara bắt giữ ngay sau vụ đảo chính bất thành ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016 với cáo buộc ủng hộ Đảng Công nhân người Kurd (PKK).
Nếu bị kết tội, ông Brunson sẽ phải đối mặt với bản án 35 năm tù ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)