Hành trình truy bắt hung thủ giết hại 3 cảnh sát ưu tú

Ba cảnh sát bị bắn chết ngay trong ca trực của mình. Trước đó, bằng trực giác nhạy bén của những cảnh sát có kinh nghiệm, họ đã cảm thấy chiếc xe màu xanh và những người đàn ông bên trong nó có gì đó bất thường.

Chiếc xe nghi vấn
12/8/1966 là một ngày thời tiết dễ chịu và ấm áp. Ba cảnh sát gồm Geoffrey Roger Fox (41 tuổi), David Bertram Wombwell (25 tuổi) và Christopher Tippett Head (30 tuổi) bắt đầu ca trực của mình. Ba người là một kíp trực, làm việc cùng nhau được vài tuần nay. Họ đều là những cái tên ưu tú của đồn cảnh sát Shepherds Bush thuộc thủ đô London (Anh), là khắc tinh của tội phạm tại khu vực này.
Hanh trinh truy bat hung thu giet hai 3 canh sat uu tu
Từ trái qua phải: Geoffrey Roger Fox, David Bertram Wombwell và Christopher Tippett Head 
15h15, khi đang đi tuần trên địa bàn mình quản lý, họ nhìn thấy một chiếc xe hiệu Standard Vanguard cũ kỹ và xước xát đỗ bên đường, gần nhà tù Wormwood Scrubs ở phía tây thủ đô London, bên trong là ba người đàn ông.
Trực giác nhạy bén của những cảnh sát có kinh nghiệm và năng lực khiến họ cảm thấy chiếc xe và những người đàn ông có dấu hiệu khả nghi, nhất là gần đây, trên địa bản này xảy ra một số vụ vượt ngục. Nghi ngờ càng trở nên rõ ràng khi đến gần, họ nhận thấy trên kính của chiếc xe không dán tem thu phí đường bộ như những chiếc xe thông thường khác.
Khi xe cảnh sát chạy vượt lên chiếc xe tình nghi, Christopher Tippett Head ra hiệu cho những người đàn ông trên đó điều khiển xe dừng lại. Hai cảnh sát là David Wombwell và Chris Head bước ra khỏi xe của mình và tiến tới làm việc với các đối tượng trong khi viên cảnh sát Geoffrey Fox ngồi chờ trong xe, giữ chiếc xe nổ máy để có thể sẵn sàng rồ ga truy đuổi nếu xe kia tìm cách bỏ chạy.
Những cái chết bất ngờ
Christopher Tippett Head bắt đầu hỏi tài xế về chủ xe và yêu cầu cho xem bằng lái cũng như bảo hiểm lưu hành xe. Tài xế liền đưa ra các loại giấy tờ. Sau khi xem xét kỹ, Head nhận thấy bảo hiểm đã quá hạn.
Wombwell liền lấy sổ phạt ra ghi tên tuổi, địa chỉ tài xế và chi tiết chiếc xe trong khi tài xế đang trình bày hoàn cảnh để xin xỏ. Bất chợt, Wombwell nhìn thấy một cái túi có vẻ cồng kềnh được nhét dưới hai ghế trước.
Cùng với bộ mặt lấm lét của những gã đàn ông, Wombwell ngó hẳn vào bên trong chiếc xe để nhìn cho rõ. "Cái túi này có gì bên trong vậy?", Wombwell vừa hỏi vừa đưa mắt dò xét. “Đoàng…”, bất ngờ người đàn ông ngồi ở ghế phía trước cạnh tài xế rút ngay khẩu súng bắn Wombwell ở một khoảng cách rất gần. Viên cảnh sát ngã gục xuống sàn xe.
Christopher Tippett Head đứng ngay đó chứng kiến đồng nghiệp mình bị bắn nhưng vì không có vũ khí nên chạy vội về hướng chiếc xe cảnh sát đang đậu. Trong khi đó, hai tên giết người cũng nhanh chóng nhảy ra khỏi xe mình và lao tới chiếc xe cảnh sát đang đỗ phía trước mặt. Một tên đã đuổi kịp Head và bắn vào lưng anh.
Khi nhìn thấy hai đồng nghiệp bị bắn trong khi mình không có vũ khí, Geoffrey Fox định rồ ga bỏ chạy nhưng không thể chạy về phía trước vì có xác bạn nằm chắn ngang giữa đường và cũng chẳng thể lùi vì chiếc xe của nhóm hung thủ ở ngay đằng sau.
Trong khi Fox còn đang lưỡng lự không biết phải làm sao thì tên sát nhân đã nhanh như chớp chạy về phía Geoffrey Fox. Đứng gần cửa xe của tài xế, hắn bắn ba phát vào người Fox. Viên cảnh sát cuối cùng ngã gục xuống tay lái, chết ngay lập tức.
Lập tức, cả ba tên sát nhân không ai bảo ai vội vàng chạy vào xe của chúng và rồ ga phóng mất.
Theo Đàm Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)