Hành khách 'tá hỏa' khi phi công bị bắt vì giết người ở sân bay

Những hành khách ngồi chờ chuyến bay tại Sân bay Quốc tế Louisville ở Kentucky, Mỹ đã bất ngờ khi hay tin phi công của họ bị bắt vì tội danh giết người.

Các hành khách chia sẻ với Fox rằng khi họ nghe tin phi công của mình bị bắt, họ chỉ nghi ngờ rằng ông ấy đã uống rượu trong khi làm việc.
"Tình hình rất căng thẳng", hành khách Frances Wise nói.
The Washington Post dẫn lời cơ quan chức trách hôm 12/5 cho biết hơn 3 năm từ thời điểm xảy ra vụ án giết hại 3 người ở một thị trấn nhỏ của Kentucky, Christian Richard Martin - phi công của hãng hàng không American Airlines, đã bị bắt vì liên quan đến cái chết của họ.
Hanh khach 'ta hoa' khi phi cong bi bat vi giet nguoi o san bay
Phi công Christian Richard Martin của hãng hàng không American Airlines bị bắt giữ với tội danh giết người, trộm cắp và giả mạo bằng chứng. Ảnh: cắt từ video. 
Ngày 11/5, Tổng chưởng lý bang Kentucky Andy Beshear tuyên bố ông Martin, 51 tuổi, bị truy tố với tội danh giết người liên quan đến vụ sát hại 3 nạn nhân Calvin Phillips, Pamela Phillips và Edward Dansereau năm 2015.
Ngay lập tức, viên phi công này bị bắt giữ tại Sân bay Quốc tế Louisville với 3 tội danh: giết người, trộm cắp và giả mạo bằng chứng.
"Sẽ còn nhiều việc phải làm", Tổng chưởng lý Beshear nói với các phóng viên. "Nhưng bản cáo trạng có thể được thực thi khi bạn không bao giờ ngừng tìm kiếm công lý và không bao giờ từ bỏ vụ án".
Đại diện American Airlines cho biết hãng hàng không đã rất lấy làm tiếc khi hay biết những cáo buộc chống lại Martin, người đã làm phi công cho PSA Airlines từ tháng 1/2018.
Hãng hàng không khẳng định đã kiểm tra lý lịch của Martin nhưng không phát hiện bất cứ tiền án tiền sự nào, và ông có đủ điều kiện để trở thành một phi công thương mại.
Hiện phi công Martin đã bị đình chỉ làm việc trong khi chờ đợi kết quả vụ án, chưa rõ liệu ông có luật sư hay không.
Martin sống ở Bắc Carolina, đang bị giam giữ tại Trung tâm giam giữ quận Christian ở Kentucky, nơi ông chờ ngày xét xử. Ngày xét xử hiện chưa được quyết định.
"Chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho các khách hàng và thành viên của mình. Chúng tôi sẽ cung cấp mọi khả năng để hỗ trợ cơ quan điều tra trong suốt quá trình điều tra sự việc", trích tuyên bố của American Airlines.
Vụ án mạng nói trên bắt đầu vào tháng 11/2015, Calvin Phillips được tìm thấy đã chết vì một vết thương do súng bắn trong hầm rượu của nạn nhân ở Pembroke, cách biên giới Tennessee không xa. Vợ ông, bà Pamela, và một người hàng xóm, Dansereau, đã chết bên trong chiếc xe hơi của Pamela bị đốt cháy tại một cánh đồng gần đó, theo AP.
Đài phát thanh WKDZ-FM hồi năm 2018 đã thông báo khả năng Calvin Phillips là nhân chứng quan trọng chống lại Martin trong một vụ án trước đó. Gia đình các nạn nhân cho rằng họ đã bị thủ tiêu một cách tàn nhẫn.
"Chúng tôi thấy choáng váng với kết quả tích cực trong việc giải quyết vụ án của những người mà chúng tôi yêu quý. Cal và Pam Phillips và Ed Dansereau, cùng hàng trăm bạn bè, gia đình, hàng xóm, đồng nghiệp và những người khác bị ảnh hưởng nặng nề bởi kết cục tàn bạo của 3 nạn nhân", trích tài liệu từ văn phòng tổng chưởng lý.
Theo Tri Thức Trực Tuyến

>> xem thêm

Bình luận(0)