Hacker tấn công ủy ban bầu cử Nga đúng ngày bỏ phiếu

Các quan chức ở Moscow cho biết trang web của Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga đã bị hacker sử dụng địa chỉ IP từ 15 quốc gia tấn công tổng lực đúng vào ngày bầu cử.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) cho biết một vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), làm quá tải máy chủ và ngăn cản người dùng truy cập tới các website hay các tài khoản trực tuyến đã xảy ra từ 2h đến 5h ngày 18/3.
Sputnik và Tass dẫn lời chủ tịch CEC Ella Pamfilova thông báo về vụ việc rằng những nỗ lực nhằm vô hiệu trang web của ủy ban xảy ra trong khi các cử tri ở vùng Viễn Đông của nước Nga đang đi bỏ phiếu, nhưng đã bị chính quyền đẩy lùi thành công. Bà không nêu cụ thể tên của 15 nước có địa chỉ IP mà các hacker sử dụng.
Những cuộc tấn công mạng tương tự không phải hiếm gặp đối với Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga. Ảnh: Sputnik. 
Bà Pamfilova cũng khẳng định hệ thống bầu cử tự động của Nga không thể bị tác động bởi bất kỳ cuộc tấn công mạng nào bởi nó không được kết nối với mạng toàn cầu.
Theo RT, sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa và những lá phiếu được kiểm, dữ liệu sẽ được nhập vào hệ thống cùng thông tin từ hòm phiếu, máy quét và các thiết bị bỏ phiếu điện tử.
Trước đó, người đứng đầu tập đoàn Rostelecom là Mikhail Oseyevsky cho biết số lượng các cuộc tấn công mạng nhằm vào nhiều trang web khác nhau của Nga đã tăng mạnh trong những ngày trước bầu cử.
Hôm 17/3, một ngày trước khi cử tri Nga đi bỏ phiếu, cơ quan giám sát truyền thông Nga Roskomnadzor và hãng tin tức trực tuyến Lenta đã bị tấn công.
Theo Hoa Hạ/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)