Giết bạn trai vì hoang tưởng về "thế lực ngoài hành tinh"

Sau khi cùng bị trục xuất khỏi một giáo phải kỳ quái chuyên rao giảng về sự tồn tại của sinh vật bò sát đội lốt người đang âm mưu lập ra “trật tự thế giới mới” ở Trái Đất, Barbara Roger đã nổ súng giết chết bạn trai.

Vụ án mạng lúc rạng sáng
Sáng sớm ngày 15/7/2017, tổng đài phản ứng khẩn cấp 911 ở thành phố Coolbaugh thuộc bang Pennsylvania của Mỹ nhận được cuộc gọi. Đầu dây bên kia, giọng một phụ nữ hốt hoảng hét lên: “Bạn trai tôi có một khẩu súng. Anh ta bảo tôi cầm lấy khẩu súng đó và bóp cò. Lạy Chúa tôi, anh ta đã chết!”. Chỉ ít lâu sau cuộc gọi, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Tại đây, họ phát hiện một người đàn ông được xác định là anh Steven Mineo (32 tuổi) đã tử vong vì bị trúng một phát súng.
Người phụ nữ có mặt tại hiện trường, cũng là người gọi điện báo 911, tên Barbara Roger (khi đó 42 tuổi) đã ngay lập tức bị bắt giữ về cáo buộc giết người. Tại cơ quan điều tra, Roger thừa nhận bà ta là người đã bóp cò khẩu súng, khiến bạn trai mất mạng. Tuy nhiên, người phụ nữ này khăng khăng bà ta không cố ý sát hại Mineo mà thực chất đây chỉ là vụ tai nạn. Người phụ nữ này khăng khăng cho rằng chính Mineo đã tự lấy súng chĩa vào đầu mình rồi yêu cầu bà ta bóp cò. Vì nghĩ rằng khẩu súng không có đạn nên bà ta mới làm theo.
Tâm điểm trong những lời khai của Roger là sự tồn tại của một giáo phái có tên Giáo phái của Sherry Shriner. Cụ thể, Roger khai rằng, bà ta và Mineo thực chất là “môn đồ” của Giáo phái của Sherry Shriner. Giáo phái này do một phụ nữ tên Shriner lập ra, lấy tên chính người sáng lập làm tên của chúng. Hoạt động chủ yếu trên mạng internet, dựa vào các kênh như Youtube và các diễn đàn riêng, kẻ đứng đầu giáo phái là Shriner tích cực truyền bá những ý tưởng kỳ quái về người ngoài hành tinh, về các thây ma, về sự sung sướng thực sự, ngày tận thế...
Trên website của mình, Shriner tự nhận là “Bầy tôi, Giáo đồ, Sứ giả và Con gái của Đấng tối cao” và đăng tải nhiều đoạn video ghi lại cảnh bà ta rao giảng những thuyết âm mưu về thế lực ngoài hành tinh, về ngày tận thế và đặc biệt là những tuyên bố đầy hoang đường về một loài “bò sát ngoài hành tinh đội lốt con người” đang bí mật sống ở Trái Đất... Shriner quả quyết cho rằng chủng tộc người ngoài hành tinh “người thằn lằn” hoặc “người bò sát” đó đang âm mưu thiết lập “một trật tự thế giới mới” và chiếm quyền kiểm soát loài người.
Giet ban trai vi hoang tuong ve
Trang cá nhân của Shriner trên mạng xã hội
Trả giá vì sự hoang tưởng?
Theo lời khai của Roger, Mineo bắt đầu theo dõi Shriner qua các bài viết và video trên mạng internet từ đầu những năm 2000. Về sau, Shriner duy trì liên lạc với Mineo và thường xuyên trao đổi với anh ta. Điều này được xác nhận khi cơ quan điều tra phát hiện trên trang cá nhân của cả Roger và Mineo đầy ắp những phát biểu hoang đường về ngày tận thế và những việc mà con người phải làm để chuẩn bị cho việc này. Cả 2 cũng là người theo dõi các kênh trực tuyến của Shriner.
Roger khẳng định, sau khi Shriner biết về mối quan hệ của cô ta và Mineo, Shriner đã khẳng định Roger chính là một “Siêu chiến binh Bò sát Phù thủy Ma cà rồng”. Bằng chứng mà Shriner đưa ra là do Roger trên facebook cá nhân đã viết rằng bà ta thèm thịt đỏ, nhất là món thịt bò sống xay nhuyễn trộn với nước sốt có tên Tartare. Shriner quả quyết rằng thèm thịt sống chính là dấu hiệu của sinh vật bò sát đội lốt người. “Chỉ có một số loại người nhất định thèm thịt sống vì họ thèm máu. Có những con quỷ ma cà rồng trong người họ”, Shriner nói trong một video được đăng tải trên YouTube.
Không chỉ dừng lại ở đó, Shriner cũng đã cảnh báo Mineo rằng bạn gái của anh ta - Roger, đang bị “một thứ gì” đó nhập vào người. “Khi một con quỷ hay thằn lằn xuất hiện trong người bà ta thì sức mạnh loài người không thể đọ được với loại sức mạnh siêu nhiên đó. Tôi biết chắc là bà ta không tốt đẹp gì”, Shriner nói với Mineo. Song, Roger nói rằng Mineo đã không tin lời Shriner. Ngược lại, anh ta lại cho rằng Shriner mới thực chất là sinh vật bò sát đội lốt người đang muốn chia rẽ anh ta với bạn gái. Mâu thuẫn giữa Roger và Mineo với Shriner ngày càng gia tăng, khiến Shriner tuyên bố trục xuất cả 2 người khỏi giáo phái của bà ta.
Lời khai của Roger cho thấy, vào đêm án mạng xảy ra, Roger và Mineo đã đi uống rượu tại một quán bar đến 2h sáng. Trở về nhà, Mineo tiếp tục rủ Roger ra rừng để bắn súng tiêu khiển. Khi trở về nhà, Mineo đã tự lấy khẩu súng để dí vào đầu, sau đó cầm lấy tay của Roger đặt lên đó, yêu cầu bạn gái bóp cò. Roger khai rằng bà ta đã làm theo lời bạn trai vì nghĩ rằng khẩu súng không còn đạn.
Về phía Shriner, trong cuộc phỏng vấn vào tháng 7/2017, người phụ nữ này thừa nhận đã làm các đoạn video, các bài phát biểu... tập trung truyền bá những tư tưởng kỳ cục. Bà ta cũng thừa nhận việc đã nói với Mineo những điều hoang đường về Roger. “Tôi đã cảnh báo Stephen rằng bà ta là một Siêu chiến binh sẽ tìm cách giết anh ta nhưng anh ta lại nghĩ rằng tôi là nhà tiên tri giả. Có lẽ cuối cùng anh ta cũng nhận ra cô ta là người thế nào nhưng đã quá muộn”, Shriner viết trong một bài đăng trên mạng xã hội.
Trong một bài viết khác, bà ta bác bỏ việc giáo phái trực tuyến của bà ta là thủ phạm đã giết chết Mineo. “Tôi phải chịu trách nhiệm về cái chết của Mineo? Không, thật nực cười. Tôi đã cố gắng bảo vệ Stephen. Tôi đã cố gắng cảnh báo anh ta về Barbara Roger nhưng anh ta không nghe tôi. Anh ta nghĩ tôi đang xúc phạm vợ của anh ta trong khi tôi chỉ cố gắng bảo vệ anh ta khỏi cô ta! Họ gọi tôi là thủ lĩnh giáo phái? Không. Tôi chỉ là một người hầu khiêm tốn và là Sứ giả của Đấng tối cao. Tôi đã dành cả đời để phục vụ Ngài và vì thế, tôi bị những kẻ lừa đảo, phù thủy, Satan ở khắp mọi nơi nói xấu”, bà ta nói.
Shriner cũng khẳng định không ép bất cứ người nào xem những đoạn video hay các chương trình trò chuyện của bà ta. Người này cũng bác bỏ việc mình là người điều hành một giáo phái. “Tôi không có danh sách hay nội quy thành viên”, bà ta nói. 1 năm sau khi Mineo bị bắn chết, đến lượt Shriner cũng đã chết vì nguyên nhân tự nhiên.
Hồi tháng 3 vừa qua, phiên tòa xét xử Roger về cáo buộc cố ý giết người đã được mở ra. Tuy nhiên, kết thúc phiên tòa, bồi thẩm đoàn chỉ buộc Roger phạm tội giết người cấp độ 3, tức tội giết người không có chủ đích thay vì cấp độ 1 - cấp độ nghiêm trọng nhất theo cáo buộc của cơ quan công tố.
Tại phiên tòa diễn ra gần đây, thẩm phán đã kết án Roger 40 năm tù giam vì hành vi của mình, trong đó thời gian ngồi tù ít nhất 15 năm trước khi được xét ân xá vì có hành vi tốt. Phán quyết của tòa đã khiến những người thân của Mineo tức giận. Họ cho rằng sự thực là Roger đã cầm súng, bóp cò giết chết con em của họ nên phải bị khép vào tội giết người ở mức độ nghiêm trọng nhất cùng một bản án nghiêm khắc hơn mới hợp lý.
Theo Minh Anh/Pháp luật 4 Phương

>> xem thêm

Bình luận(0)