Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Obama rời Việt Nam

Trưa 11/12, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân rời Việt Nam bằng chuyên cơ riêng sau 3 ngày làm việc tại đây.

Chuyến thăm Việt Nam của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt đầu từ ngày 8/12 nhằm mục đích quảng bá chương trình Global Girls, góp phần thúc đẩy phổ cập giáo dục, nhất là giáo dục cho trẻ em gái và phụ nữ tầng lớp lao động.
Chiều 9/12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân có cuộc tiếp xã giao với cựu Tổng thống Mỹ tại trụ sở Thành ủy. Tại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của cá nhân ông Barack Obama trước đây cũng như hiện nay đối với sự phát triển quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ.
Vo chong cuu Tong thong My Obama roi Viet Nam
 Chuyên cơ của cựu Tổng thống Mỹ chuẩn bị cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/12.
Bí thư Nhân cũng mong muốn ông Obama tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thúc đẩy quan hệ giữa hai nước nói chung và quan hệ giữa TP.HCM với các địa phương của Mỹ nói riêng trong thời gian tới.
Trong khi đó, cựu Tổng thống Barack Obama bày tỏ sự phấn khởi khi hai nước vẫn tiếp tục thảo luận về khung hợp tác phát triển trao đổi thương mại. Ông cũng đánh giá cao những chính sách phát triển hiện nay của TP.HCM và tin tưởng rằng các ưu tiên về đào tạo, đổi mới sáng tạo, giao thông thích ứng với biến đổi khí hậu... sẽ đóng góp cho sự phát triển bền vững của thành phố trong thời gian tới.
Cũng trong ngày 9/12, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama có buổi làm việc, giao lưu tại Trường cấp 3 Cần Giuộc (Long An) trong chương trình hỗ trợ các trẻ em gái vị thành niên trên toàn thế giới.
Theo Nhật Linh/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)