Gãy lan can, 2 học sinh Trung Quốc rơi từ tầng 4 thương vong

Hai nam sinh của một trường trung học ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) bị ngã từ tầng 4 do lan can bị gãy. Một người tử vong tại chỗ, em còn lại bị thương nặng.

Vụ việc xảy ra tại quận Bazhong, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, vào sáng thứ hai vừa qua. Đây là buổi học đầu năm học mới của học sinh.
Trong giờ giải lao, hai nam sinh chơi với nhau, dựa vào thành lan can thì sự cố xảy ra. Cả hai rơi từ tầng 4 xuống. Nam sinh 15 tuổi tên Zhao tử vong tại chỗ. Nam sinh 16 tuổi tên Li đang được chăm sóc đặc biệt vì chấn thương nghiêm trọng.
Gay lan can, 2 hoc sinh Trung Quoc roi tu tang 4 thuong vong
Camera an ninh của trường ghi lại vụ việc, được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Ảnh: Weibo. 
Nhiều học sinh đã chứng kiện vụ tai nạn trực tiếp. Các em hoảng sợ và đang được tư vấn tâm lý.
Trong khi nhà chức trách đang điều tra vụ việc, nhiều phụ huynh chỉ trích gay gắt trường Trung học Bazhong số 7. Đoạn băng ghi hình địa điểm xảy ra vụ tai nạn cho thấy tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của trường. Tường bong tróc, đầy rỉ sét.
"Trường học này đã cũ và không được tu sửa. Thảm kịch có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi ai đó dựa vào hay trượt ngã cạnh lan can", một người dùng mạng chia sẻ.
Sun Helin - Hiệu phó trường Trung học Bazhong số 7 - cho biết nhà trường đau buồn trước sự việc diễn ra và cảm thấy có lỗi về sự ra đi của nam sinh.
"Quy trình kiểm tra an toàn của nhà trường đang được thực hiện ngay", bà Sun Helin nói với South China Morning Post.
Theo Trung Dũng/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)