Điện Kremlin thông báo thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ

Hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ sẽ hội đàm trực tuyến vào ngày 7/12 để thảo luận về quan hệ song phương, Ukraine.

Dien Kremlin thong bao thoi diem to chuc hoi nghi thuong dinh Nga-My
Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 16/6/2021. (Ảnh: AFP/ TTXVN) 
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 4/12 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh trực tuyến song phương vào ngày 7/12 để thảo luận về tình hình Ukraine và những chủ đề khác.
Hãng tin Reuters dẫn Lời ông Peskov khẳng định: “Cuộc đối thoại thực sự sẽ diễn ra vào ngày 7/12. Quan hệ song phương, Ukraine và tiến trình thực thi những thỏa thuận đã đạt được ở Geneva là những nội dung chính trong chương trình nghị sự.”
Trước đó, Cố vấn chính sách đối ngoại của Điện Kremlin - ông Yuri Ushakov cho biết trong hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nga-Mỹ sắp tới, tổng thống hai nước sẽ thảo luận về các vấn đề song phương và những chủ đề trong chương trình nghị sự quốc tế liên quan đến Afghanistan, Iran, cuộc khủng hoảng nội bộ ở Ukraine, Libya và có thể là cả về Syria.
Cũng theo ông Ushakov, Tổng thống Putin và người đồng cấp Biden sẽ thảo luận về tiến trình đối thoại ổn định chiến lược và chắc chắn sẽ đưa ra chủ đề thực hiện sáng kiến của Nga về tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa 5 nước thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc./.
Theo Trung Kiên-Quang Vinh/TTXVN/Vietnam+

>> xem thêm

Bình luận(0)