Đi bắt Pokemon, tên tội phạm bị truy nã tự sa lưới

Pokemon Go là một trò chơi gây nhiều tranh cãi nhưng với cảnh sát Milford, bang Michigan (Mỹ), nó đã giúp cho công việc của họ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nói đến tội phạm, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra đó là những kẻ bặm trợn, lỳ lợm, mất nhân tính. Nhưng đôi khi, có nhiều vụ án không hề được dư luận nhớ tới bởi sự độc ác hay thủ đoạn mà là ở những tình huống trớ trêu. Loạt bài “Những tên tội phạm số nhọ” sau đây sẽ khiến bạn cười ngất với các phi vụ thất bại vì nhiều lý do vô cùng ngớ ngẩn.

Pokemon Go đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu, không chỉ với các game thủ bình thường mà còn đối với cả những tên tội phạm. Trong khi mải mê chơi Pokemon Go, một tên tội phạm đang bị truy nã đã tự “chui đầu vào rọ” khi tìm tới đồn cảnh sát và dễ dàng bị tóm gọn, một kết cục “dở khóc dở cười” không biết kêu ai.
Di bat Pokemon, ten toi pham bi truy na tu sa luoi
William Wilcox bỗng nhiên nổi tiếng khi bị bắt theo cách không giống ai. 
Sáng ngày 14/7/2016, game thủ 24 tuổi William Wilcox không hề để ý rằng phòng tập thể hình Pokemon gym, nơi bắt Pokemon trong trò chơi hóa ra lại là đồn cảnh sát Milford. Khi nhận ra hắn chính là nghi phạm đã trốn thoát trong một vụ án năm 2014, cảnh sát đã giữ William lại.
William Wilcox mang tội danh đột nhập trái phép nhà người khác, vì hắn không chịu tới trình diện tòa xét xử nên cơ quan chức năng buộc phải phát lệnh truy nã.
Thường những tên tội phạm, nhất là tội phạm đang lệnh truy nã sẽ rất tránh đụng độ cảnh sát, trường hợp của William Wilcox có lẽ là duy nhất.
Wilcox vẫn c̣òn mang đồ ngủ khi đi săn Pokemon quanh khu vực cột cờ gần đồn cảnh sát. Khi thấy một thanh niên cứ lởn vởn ở đây, cảnh sát đã bắt đầu chú ý. Nhận ra đó chính là nghi phạm đã trốn thoát trong một vụ trộm cắp tài sản năm 2014, cảnh sát đã giữ Wilcox lại.
Cảnh sát trưởng Tom Lindberg cho biết nhờ có trò chơi này mà công việc của họ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều: “Có lẽ anh ta đã quên mất mình đang bị truy lùng hoặc nghĩ rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra, đơn giản vì chẳng ai còn nhớ tới anh ta, nhất là khi Milford là một thị trấn có số dân gần 6.500 người”.
“Tôi nghĩ việc phải dừng chơi có lẽ còn khiến anh ta buồn hơn”, Tom Lindberg hài hước nói.
Wilcox đã được tạm tha sau khi đóng tiền bảo lãnh và vẫn có thể tiếp tục được chơi Pokemon Go cho tới khi phải trình diện tòa.
Theo Huyền Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)