Đánh bom liều chết ở Afghanistan, hơn 30 người thiệt mạng

Ít nhất 31 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết tại khu vực phía Tây của thủ đô Kabul, Afghanistan, sáng 22/4.

Truyền thông địa phương cho hay, vụ đánh bom ở Afghanistan xảy ra vào khoảng 10h sáng 22/4 (theo giờ địa phương), tại một khu trường học, nơi được sử dụng làm địa điểm đăng ký cử tri của quận Dashti Barchi. Vào thời điểm vụ nổ xảy ra, có nhiều người đang đăng ký lấy thẻ bỏ phiếu.
Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AP. 
Theo cảnh sát trưởng thành phố Kabul, ông Dawood Amin, kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ bom khi trà trộn trong đám đông người đang đứng trước cổng ra vào một trung tâm đăng ký bầu cử ở phía Tây Kabul - nơi có đông người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống.
Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Afghanistan chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.
Hôm 1/4 vừa qua, Uỷ ban bầu cử Độc lập của Afghanistan (IEC) thông báo sẽ lấy thời điểm ngày 20/10 tới là ngày bầu cử Quốc hội của nước này sau nhiều lần trì hoãn. Nếu được tổ chức thì đây sẽ là cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên của Afghanistan thời hậu Taliban. Từ ngày 14/4, Chính phủ Afghanistan đã bắt đầu tiếp nhận cử tri đăng kí tham gia bỏ phiếu.
Các quan chức phụ trách bầu cử thừa nhận an ninh là vấn đề quan ngại đối với cuộc bầu cử này do Taliban và các nhóm phiến quân khác hoạt động tại nhiều địa phương trên cả nước.
Theo Châu Anh/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)