Đàn muỗi quái vật tấn công cư dân Mỹ sau siêu bão Florence

Đàn muỗi quái vật có kích thước lớn gấp 3 lần muỗi thường đã xâm nhập vào khu vực bang North Carolina của Mỹ sau siêu bão Florence.

Theo Daily Star, đoạn video đăng tải trên internet cho thấy cảnh đàn muỗi bao quanh xe hơi của một người phụ nữ, bám chặt vào cửa kính.
Video khác cho thấy cảnh nhân viên công ty diệt côn trùng cố gắng chiến đấu chống lại đàn muỗi quái vật.
Dan muoi quai vat tan cong cu dan My sau sieu bao Florence
 
“Giống như đang chiến đấu ở Afghanistan vậy”, một người tên Jimill Davis nói. Những con muỗi nổi tiếng khát máu xâm nhập vào khu vực bang North Carolina sau siêu bão Florence.
Được biết đến với tên khoa học là Psorophora ciliata, loài muỗi này lớn gấp 3 lần bình thường và cắn rất đau.
Vài tuần sau khi siêu bão tràn qua, nhiều khu vực ở North Carolina vẫn ngập trong nước, tạo thành môi trường sinh sôi lý tưởng của muỗi. Chúng xâm nhập vào khu vực để hút máu, đẻ trứng ở những nơi ẩm ướt do mưa lớn hoặc ngập lụt.
Cư dân North Carolina, Cassie Rulene Vadovsky, nói rằng mình không thể ra khỏi xe vì muỗi. “Cảnh tượng thật điên rồ, đàn muỗi của ngày tận thế cứ đổ xô đến không ngừng”.
Thống đốc North Carolina, Roy Cooper tuyên bố dành 4 triệu USD để diệt côn trùng sau siêu bão Florence. Mặc dù gây khó chịu cho người dân, quan chức y tế bang nói hiện chưa có bằng chứng cho thấy những con muỗi quái vật này đe dọa đến sức khỏe con người.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)